Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ba Lan quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức quyên góp, giúp đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai và ổn định cuộc sống.

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ba Lan quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung liên tục hứng chịu mưa lũ trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho đồng bào các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh… Lũ lụt đã làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân, tương ái" với tinh thần "nhường cơm sẻ áo", "thương người như thể thương thân", Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã quyên góp ít nhất 1 ngày lương của cán bộ, nhân viên gửi về trong nước cùng với cán bộ, nhân viên toàn ngành Ngoại giao ủng hộ bà con miền Trung.

Chung tay cùng với đồng bào cả nước và Cộng động Người Việt Nam tại Ba Lan, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan với tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, đã tổ chức quyên góp, chia sẻ, giúp đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai và ổn định cuộc sống.

Đến nay, Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã tiếp nhận trên 1 tỷ đồng và kịp thời chuyển tới đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

(tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/dai-su-quan-va-cong-dong-nguoi-viet-tai-ba-lan-quyen-gop-ung-ho-dong-bao-mien-trung-bi-lu-lut-127515.html