Tối 18/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Cairo đã tổ chức buổi gặp gỡ với cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập nhân dịp Xuân Giáp Ngọ.

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình. (Ảnh: Hoàng Chiến/Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung đã biểu dương những đóng góp của bà con Việt kiều tại Ai Cập cũng như trên thế giới vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Nhân dịp này, đại sứ Đào Thành Chung khẳng định lại chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi đồng bào Việt Nam định cư ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đối với cơ quan đại diện Việt Nam ở Cairo, đại sứ Đào Thành Chung đánh giá: "Mặc dù tình hình Ai Cập đang có những diễn biến phức tạp, tình hình chính trị, kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đại sứ quán cùng với Cơ quan thường trú Thông tấn xã việt Nam, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ."

Đại sứ Đào Thành Chung bày tỏ hy vọng trong năm 2014 với nỗ lực và quyết tâm, mỗi cán bộ, nhân viên sẽ cùng nhau triển khai các hoạt động thiết thực góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Trong không khí vui vẻ của cuộc gặp mặt, bà con Việt kiều đã cùng nhau nâng cốc chúc mừng Năm mới và thưởng thức những món ăn cổ truyền của dân tộc với đầy đủ hương vị của ngày Tết.

Buổi gặp mặt được kết thúc với phần giao lưu văn nghệ của các sinh viên và cán bộ của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cairo./.