Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 18/5, tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức tọa đàm về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các nước Đông Nam Á, giới thiệu cuốn 'Nhật ký trong tù' của Bác được dịch ra tiếng Myanmar.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức tọa đàm về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các nước Đông Nam Á, giới thiệu cuốn “Nhật ký trong tù” của Bác được dịch ra tiếng Myanmar.

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày 130 năm ngày sinh nhật Bác trong việc triển khai Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài” của Bộ Ngoại giao và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã giới thiệu về cuốn “Nhật ký trong tù” bằng tiếng Myanmar, do một tác giả người Myanmar dịch từ bản tiếng Anh của dịch giả Aileen Palmer mà Trung tâm Nghiên cứu Myanmar, thuộc Bộ Thông tin Myanmar, vừa trao tặng cho Đại sứ quán. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên năm 1966 và được tái bản lần thứ hai, năm 2015 tại Myanmar.

Đại sứ nhấn mạnh, cuốn sách là một ấn phẩm quý giá, đánh dấu tình cảm của người dân Myanmar đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lòng mến phục về đạo đức, tác phong, ý chí cách mạng của Bác. Đại sứ quán sẽ làm việc với tác giả để xin phép tái bản trong năm 2020, năm kỷ niệm 45 năm quan hệ hai nước.

* Trước đó, sáng sớm cùng ngày, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tiến hành dâng hương trước bàn thờ Bác.

Gia Phú

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Myanmar)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-myanmar-to-chuc-ky-niem-130-nam-ngay-sinh-chu-tich-ho-chi-minh-115916.html