Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines chúc mừng Quốc khánh Lào

Gốc
Ngày 1/12, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tới thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Manila, nhân kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước bạn Lào (2/12/1975 – 2/12/2015).

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines chúc mừng Quốc khánh Lào - Ảnh 1

Đại sứ Trương Triều Dương dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đến đặt hoa tại tượng cố Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane.

Tại đây, Đại sứ Trương Triều Dương đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Lào nhân dịp trọng đại này và bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến những thành tựu mà nhân dân Lào, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào anh em đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước 40 năm qua.

Chia sẻ với Đại sứ Lào Phoxay Khaykhamphithoune và toàn thể nhân viên Đại sứ quán Lào về những thành tựu nhân dân Việt Nam đạt được thời gian qua, cũng như các sự kiện quan trọng sắp diễn ra trong năm 2016, Đại sứ Trương Triều Dương khẳng định, Lào sẽ luôn là người anh em tốt của Việt Nam. Đại sứ mong muốn, hai Đại sứ quán sẽ càng thắt chặt tình đoàn kết thông qua các hoạt động ngoại giao, văn hóa, giao lưu nhân các dịp lễ lớn của hai nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines chúc mừng Quốc khánh Lào - Ảnh 2

Đại sứ Trương Triều Dương và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Phoxay Khaykhamphithoune và cán bộ Đại sứ quán Lào.

Về phần mình, Đại sứ Phoxay Khaykhamphithoune đã cảm ơn những lời chúc và tình cảm tốt đẹp mà cá nhân Đại sứ Trương Triều Dương, cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines dành cho Đại sứ quán Lào trong ngày vui trọng đại của Nhân dân các bộ tộc Lào. Đại sứ Lào cũng ôn lại những kỷ niệm đẹp với đất nước, con người Việt Nam và cùng tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines chia sẻ giai điệu đầm ấm, tôn vinh tình hữu nghị Việt - Lào của bài hát “Hà Nội – Vientiane”.

Sáng 2/12, Đại sứ Trương Triều Dương đã dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán tới dâng hoa tại tượng đài cố Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane tại Vườn ASEAN, trong khuôn viên thành cổ Intramuros, Manila. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Lào tại Manila.

P.V

Tin nóng

Tin mới