Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ trình Quốc thư

Gốc
Ngày 24/11, tại Cung Liên bang, Đại sứ Việt Nam Phạm Hải Bằng đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống Liên bang Thụy Sỹ Simonetta Sommaruga.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ trình Quốc thư - Ảnh 1

Đại sứ Phạm Hải Bằng tại Lễ trình Quốc thư lên Tổng thống Thụy Sỹ, ngày 24/11.

Tại buổi tiếp sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Phạm Hải Bằng đã chuyển lời thăm hỏi thân tình và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước và các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Tổng thống Simonetta Sommaruga, cũng như mong muốn của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam được đón Lãnh đạo cấp cao Thụy Sỹ sang thăm Việt Nam vào thời điểm thuận lợi.

Khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Thụy Sỹ, Đại sứ bày tỏ niềm vinh dự được cử làm Đại sứ Việt Nam vào thời điểm quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp và đang chuẩn bị kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1971-2016) và hy vọng Việt Nam và Khối mậu dịch tự do châu Âu sẽ kết thúc quá trình đàm phán và sớm ký kết một hiệp định FTA trong năm tới.

Đại sứ cũng thông báo với Tổng thống việc Cộng đồng ASEAN đã chính thức được thành lập và lập trường của Việt Nam về những diễn biến gần đây tại Biển Đông tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 vừa qua.

Tổng thống Simonetta Sommaruga đã gửi lời cảm ơn và đề nghị Đại sứ chuyển lời thăm hỏi và chúc tốt đẹp đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà lãnh đạo Việt Nam. Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước những năm qua, bà Simonetta đề nghị hai bên nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ song phương. Thụy Sỹ luôn đánh giá cao tầm quan trọng của quan hệ với Việt Nam và tiếp tục thực hiện những cam kết về viện trợ phát triển cho Việt Nam. Chúc mừng việc Cộng đồng ASEAN chính thức được thành lập, Tổng thống Simonetta cho biết, Thụy Sỹ sẽ cử quan sát viên hoặc đại diện bên cạnh ASEAN.

Chúc mừng Đại sứ Phạm Hải Bằng được cử làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Sỹ, Tổng thống Simonetta Sommaruga hy vọng, trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp việc phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đang rất tốt đẹp giữa hai nước.

Văn Long (từ Thụy Sỹ)

Tin nóng

Tin mới