Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, tân PGĐ SởNN&PTNN 2 lần được gia đình và bạn bè ủng hộ kinh phí mở tiệc chúc mừng khi nhận nhiệm vụ mới.

Sáng 29/2, UBND tỉnh ủy Nghệ An cho biết đã nhận được báo cáo giải trình của Sở NN&PTNT về bữa tiệc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu, nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Thành được tái bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở NN&PTNT được tổ chức linh đình tại nhà khách tỉnh Nghệ An với hàng trăm khách tham dự hôm 25/2.

Theo giải trình, sau buổi lễ nhận quyết định làm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2015-2020, ông Hiếu có tổ chức buổi tiệc mời anh em bạn bè cùng đồng nghiệp tại nhà khách Nghệ An.

Tân Phó Giám đốc Sở đã nhờ khối Văn phòng đặt 8 mâm tiệc và mọi chi phí đều do cá nhân ông Hiếu và bạn bè chi trả.

Dai tiec mung tan PGD: 2 lan duoc mo tiec mung chuc - Anh 1

Ông Hiếu đã nhờ khối Văn phòng đặt 8 mâm tiệc và toàn bộ kinh phí đều do gia đình và bạn bè chi trả. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, buổi tiệc có Ban thường vụ huyện Yên Thành đến chúc mừng nên Sở NN&PTNN đã quyết định ủng hộ một phần kinh phí để tổ chức.

Thông tin với báo chí, UBND tỉnh Nghệ An cho biết đang xem xét báo cáo giải trình của Sở NN&PTNT để đưa ra quyết định cuối cùng về sự việc.

Cũng trong sáng 29/2, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện nhiều hình ảnh cho thấy, ông Hoàng Nghĩa Hiếu từng được Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão của Sở NN&PTNT Nghệ An tổ chức tiệc mừng về nhậm chức Bí thư huyện Yên Thành hồi cuối năm 2014.

Dai tiec mung tan PGD: 2 lan duoc mo tiec mung chuc - Anh 2

Một bữa tiệc linh đinh khác cũng được tổ chức vào năm 2014 khi ông Hiếu nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: Facebook

Trả lời báo chí, ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNN cho biết, ngày đó ông cũng tham gia buổi tiệc chúc mừng ông Hiếu nhận nhiệm vụ mới tại Nhà khách Nghệ An nhưng số lượng người tham gia và ai người đứng ra tổ chức thì ông không nắm rõ.

Trước đó, chiều 25/2, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư huyện ủy Yên Thành giữ chức Phó giám đốc Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2015-2020.

Dai tiec mung tan PGD: 2 lan duoc mo tiec mung chuc - Anh 3

Bữa tiệc khi đó cũng rất đông người đến tham dự và kèm theo cả văn nghệ chào mừng. Ảnh: Facebook

Chiều và tối cùng ngày, tại Nhà khách Nghệ An diễn ra buổi giao lưu ăn uống chúc mừng vị tân Phó Giám đốc Sở.

Sau bữa tiệc, hình ảnh ông Hiếu và nhiều người khác đang “giao lưu” trên sân khấu với tấm phông ghi rõ: “Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, TUV, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An” đã tràn lan trên Facebook gây xôn xao dư luận.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ngày 26/2, Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn hỏa tốc gửi Sở NN&PTNT yêu cầu giải trình, báo cáo sự việc chậm nhất ngày 29/2. Thường trực Tỉnh ủy sẽ cho kiểm điểm, xử lý nghiêm sự việc.

Khi xem những hình ảnh trên, ông Nguyễn Quang Trạch, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An chỉ cười chứ không bình luận gì thêm.

Còn ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An thừa nhận, việc treo băng rôn, makét trên sân khấu trong buổi giao lưu có phần “chưa hợp lý, có phần hơi lố”. Tuy nhiên, phần kinh phí tổ chức tiệc đều do ông Hiếu và bạn bè chi trả.

"Sở không có kinh phí để tổ chức những buổi tiệc như thế này", ông Sỹ cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Lâm Duy Thưởng, Phó Chánh Văn phòng Sở NN&PTNT Nghệ An cho biết, có sự nhầm lẫn tại băng-rôn được căng trong bữa tiệc, ngoài ra, ông Hiếu cũng "bị oan" khi được cho rằng mở tiệc quá hoành tráng để "nhậm chức".

"Thực sự, đêm tổ chức mừng ông Hiếu tại nhà khách Nghệ An không liên quan gì đến tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh. Do cuối buổi chiều, người thân và bạn bè có nhờ chúng tôi đặt địa điểm đêm giao lưu chúc mừng để vui văn nghệ. Chúng tôi gọi điện sang nhà khách đặt giúp họ. Công tác tổ chức giao trọn gói cho nhà khách", Phó Chánh VP Sở chia sẻ.

Nguyễn Hòa (Tổng hợp)