Nhằm giúp khách tham quan cảm nhận cuộc sống đích thực đúng nghĩa, gian hàng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT năm nay được thiết kế độc đáo, nêu bật chủ đề “VNPT - cuộc sống đích thực”.

-

Đến với gian hành của VNPT, khách tham quan sẽ được tìm hiểu và dùng thử nhiều dịch vụ tiện ích, phục vụ công việc và phục vụ cuộc sống hàng ngày thông qua hai khu gian hàng “Văn phòng của bạn” và “Ngôi nhà của bạn”.

Tại khu vực mang tên “Văn phòng của bạn”, các dịch vụ viễn thông, giá trị gia tăng, băng rộng dành cho đối tượng khách hàng lớn là các doanh nghiệp và các nhà khai thác đã được demo, trình diễn. Những sản phẩm, dịch vụ được giới thiệu nhằm đưa đến cho khách tham quan một giải pháp toàn diện, tổng thể cho một văn phòng thông minh, mang phong cách sang trọng, chuyên nghiệp.

Công ty Viễn thông quốc tế đã đem tới dịch vụ cho thuê băng tần vệ tinh Vinasat 1, cùng với đó là những thông tin giới thiệu vệ tinh Vinasat 2. Dịch vụ cho thuê băng tần vệ tinh Vinasat 1 đã được VTI cung cấp tới các khách hàng sở hữu và khai thác trạm mặt đất; Các đài truyền hình, phát thanh, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, và một số đơn vị có mạng thông tin phục vụ chuyên ngành.

Khách tham quan cảm nhận dịch vụ tại "Văn phòng của bạn".

Tiện ích truyền hình hội nghị do công ty Viễn thông liên tỉnh làm chủ dịch vụ, cung cấp tới khách hàng. Dịch vụ cho phép nhiều người tham dự tại các địa điểm có thể trao đổi trực tiếp bằng âm thanh, hình ảnh qua màn hình và loa.

Hệ thống Truyền hình Hội nghị NGN còn cung cấp nhiều tiện ích khác cho người sử dụng như: kết nối với máy tính để trình chiếu văn bản, kết nối với hệ thống âm thanh ngoài, các thiết bị lưu trữ (đầu ghi băng từ, đĩa quang VCD, DVD hoặc ổ cứng) để lưu những phiên hội thảo quan trọng.

Tại triển lãm lần này, các dịch vụ băng rộng, truyền số liệu chất lượng - dung lượng cao đã được các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn bao gồm công ty VDC, VTN, VNPT Hà Nội hợp sức trình diễn bao gồm: Kênh thuê riêng, truyền số liệu tốc độ cao, có khả năng truyền tải data, voice, video; Kênh truyền số liệu kết nối các điểm trong nội thành, nội tỉnh, liên tỉnh và được cung cấp trên 64 tỉnh thành.

Các gói dịch vụ thông tin di động dành cho doanh nhân, khách hàng lớn của hai mạng VinaPhone, MobiFone như M-Business, gói cước VIP cũng được trình diễn.

Năm nay, gian hàng triển lãm của VNPT còn dành khá nhiều “đất” cho các sản phẩm, dịch vụ Công nghiệp VNPT với mục tiêu sẽ mang đến cho các nhà khai thác những giải pháp tổng thể, những sản phẩm phục vụ cho việc phát triển và đảm bảo hệ thống, cung cấp dịch vụ đến khách hàng như:

Giải pháp FTTx (giải pháp cáp quang đến thuê bao - Fiber to the x), giúp các nhà khai thác cung cấp tất cả các dịch vụ trên mạng quang: tín hiệu truyền hình, điện thoại, dữ liệu băng rộng và các ứng dụng cao cấp trên mạng băng rộng; Giải pháp nhà trạm BTS: Hệ thống quản lý giám sát từ xa, hệ thống chống sét, hệ thống năng lượng, nguồn cho các trạm BTS…

Nếu như “Văn phòng của bạn” là loạt các dịch vụ dành cho các khách hàng doanh nghiệp thì khu vực “Ngôi nhà của bạn” lại dành để giới thiệu những dịch vụ phục vụ nhóm đối tượng khách hàng là người dùng cá nhân.

Đến với “Ngôi nhà của bạn”, khách hàng có thể cảm nhận tính tiện ích cao thông qua việc cung cấp đầy đủ, đa dạng tất cả các loại hình dịch vụ viễn thông, CNTT và các dịch vụ GTGT do VNPT cung cấp. Khi bước vào khu này, bạn có thể dùng thử hoặc tư vấn bất cứ một dịch vụ nào bạn muốn.

Các dịch vụ thông tin di động của hai nhà mạng VinaPhone, MobiFone gồm: các gói dịch vụ thoại, dịch vụ GTGT trên di động dành cho các đối tượng trong gia đình, xã hội như cha mẹ, con cái, bạn bè....

Lướt net "tẹt ga" tại Ngôi nhà của bạn.

Tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một gói cước thích hợp nhằm đảm bảo liên lạc giữa các thành viên trong gia đình của MobiFone và VinaPhone như: M-home, M-friend, MyZone, Vina365, Vina Daily… cùng với các dịch vụ GTGT trên nền di động đa dạng phục vụ cho mọi đối tượng trong gia đình.

Nhằm phục vụ nhu cầu giải trí chung của cả gia đình, MyTV mang đến những dịch vụ đa dạng: giải trí truyền hình, game, karaoke… mỗi khi cả gia đình cùng quây quần, sinh hoạt vui vẻ bên nhau; Đối với nhu cầu học tập của con cái, các vị phụ huynh có thể lựa chọn các dịch vụ học tập trực tuyến của VNPT cung cấp trên nền băng rộng.

Để giám sát ngôi nhà của mình mỗi khi đi xa, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ Mega Camera, giám sát từ xa từ bất cứ đâu có kết nối Internet tại bất cứ thời điểm nào.

“Ngôi nhà của bạn” có phong cách thiết kế thân thiện, gần gũi, giới thiệu hệ thống tiện nghi, thuận lợi trong các sinh hoạt thường ngày cho khách hàng là người sử dụng, các cá nhân, hộ gia đình.

Hiền Mai - (ảnh: Ngọc Lân)