Đài TNVN và Bộ GD-ĐT ký kết hợp tác tuyên truyền

Gốc
VOV.VN -Sự phối hợp giữa hai cơ quan góp phần thúc đẩy sự nghiệp GD-ĐT ngày càng phát triển.

Sáng 5/8, Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) và Bộ Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2013-2015.

Đến dự có Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến cùng một số cán bộ của Đài. Về phía Bộ GD-ĐT có Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và nhiều cán bộ lãnh đạo khác.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh: Giữa Đài TNVN và Bộ GD-ĐT có nhiều đặc điểm chung là đối tượng tuyên truyền rất rộng lớn.

Nếu như với lĩnh vực GD, đối tượng được tuyên truyền là đông đảo người dân thì mật độ phủ sóng của Đài TNVN cũng rất lớn.

Hiện nay, Đài TNVN đang phủ sóng trên 99% địa bàn dân cư, ở nhiều vùng khó khăn, biên giới hải đảo và vùng sâu, vùng xa. Đài là một trong những cơ quan truyền thông hữu hiệu với tốc độ phủ sóng nhanh nhất, rộng nhất, chi phí thấp nhất.

Trong tuyên truyền về lĩnh vực GD, hiện nay, Đài TNVN có 4 chương trình: Giáo dục từ xa, GD-ĐT, Diễn đàn GD trực tiếp, dạy ngoại ngữ với tổng số 435 phút phát sóng.

Trung bình mỗi ngày, Đài TNVN có trên 200 giờ phát sóng. So với các cơ quan truyền thông khác, thời lượng phát sóng của Đài TNVN là nhiều nhất. Đài cũng là cơ quan có sự tích hợp, tương tác rất linh hoạt giữa 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo in và báo điện tử.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến và Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận ký kết hợp tác tuyên truyền

Để phục vụ khán thính giả ngày càng tốt hơn, hiện nay, Đài TNVN đang tiếp tục đổi mới nội dung và chất lượng thông tin, phương thức tuyên truyền.

Với những thế mạnh của mình, ông Nguyễn Đăng Tiến hy vọng sự phối hợp chặt chẽ giữa hai cơ quan sẽ góp phần khắc phục những hạn chế, yếu kém của ngành GD cũng như đưa sự nghiệp GD-ĐT trong nước vững bước tiến xa hơn, có thể hội nhập với khu vực và thế giới.

Về phía Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định vị trí, vai trò của Đài TNVN trong việc tuyên truyền nói chung và về lĩnh vực GD-ĐT nói riêng.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mong muốn trong thời gian tới, hai cơ quan sẽ phối hợp để tăng cường tuyên truyền tới đông đảo người dân về phương pháp giảng dạy và học tập ở bậc phổ thông; định hướng giáo dục lối sống, đạo đức cho học sinh…

Theo chương trình ký kết, Đài TNVN và Bộ GD-ĐT phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối và các giải pháp đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT; các nhiệm vụ phát triển GD-ĐT ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo, bảo đảm công bằng xã hội trong cơ hội tiếp cận giáo dục; triển khai thực hiện Chiến lược phát triển GD-ĐT giai đoạn 2011-2020 và kế hoạch phát triển GD-ĐT giai đoạn 2011-2015….

Để thực hiện các nội dung trên, Đài TNVN tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, phóng viên bám sát thực tiễn hoạt động GD-ĐT; động viên sự tìm tòi, sáng tạo để có được những tác phẩm báo chí hấp dẫn về đề tài GD-ĐT. Đài TNVN xây dựng các chương trình, chuyên mục, tác phẩm báo chí có chất lượng cao trên các phương tiện thông tin của Đài, góp phần thực hiện chức năng làm “cầu nối” tin cậy, thân thiết giữa ngành GD với các tầng lớp nhân dân trong xã hội, giữa các cấp quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương, giữa cơ quan quản lý giáo dục với những người thực thi nhiệm vụ dạy và học ở các cơ sở GD.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến (trái) trao tặng chiếc radio cho Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng

Ngoài ra, Đài TNVN thực hiện nội dung tuyên truyền về các vấn đề GD-ĐT có tính chiến lược và toàn diện trên chương trình phát thanh GD-ĐT hàng ngày, chương trình Diễn đàn giáo dục phát song trực tiếp vào ngày Chủ nhật hàng tuần và một số chương trình phát thanh khác của Hệ Văn hóa-Đời sống-Khoa giáo (VOV2). Đài ưu tiên phát sóng, đăng tải các sự kiện, các vấn đề GD-ĐT được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm trên Hệ Thời sự-Chính trị-Tổng hợp (VOV1) và báo Điện tử VOV.

Về phía Bộ GD-ĐT có trách nhiệm cung cấp thông tin kịp thời về chủ trương và hoạt động của ngành GD cho Đài TNVN, phục vụ nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận theo nội dung đã đề ra. Bộ tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên Đài TNVN tham dự các hội nghị, hội thảo, đi cơ sở nắm tình hình thực tế của ngành GD để đưa tin, viết bài, xây dựng các chương trình phát thanh, các chuyên mục về GD-ĐT.

Chủ động phối hợp để cung cấp thông tin thường xuyên và giải đáp kịp thời các vấn đề về GD-ĐT phức tạp, nhạy cảm, được xã hội đặc biệt quan tâm trên các phương tiện truyền thông của Đài.

Bộ GD-ĐT hỗ trợ một phần kinh phí cho các hoạt động tuyên truyền về GD-ĐT của Đài TNVN theo quy định tài chính hiện hành./.

Tin nóng

Tin mới