Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Gốc
Sáng 13.1, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Tổng LĐLĐVN đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà đoàn viên, công nhân lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Nam.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch trao quà Tết Sum vầy cho CNLĐ khó khăn. Ảnh: SƠN TÙNG

Trực tiếp thăm hỏi, tặng quà có đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Hội Khuyến học VN; đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

1.000 CNLĐ dự Tết Sum vầy 2019

Tham dự Tết Sum vầy 2019 do LĐLĐ tỉnh Hà Nam tổ chức tại KCN Đồng Văn (Hà Nam), Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận và đánh giá cao trong những năm qua, các cấp, các ngành, tổ chức CĐ đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới NLĐ. Tết Kỷ Hợi 2019, với tinh thần tiếp tục quan tâm đến CNLĐ khó khăn và đặc biệt khó khăn, các cấp CĐ đã chủ động vận động sự ủng hộ của các ngành, các đơn vị, cá nhân chuẩn bị những suất quà, những chuyến xe và tấm vé xe đầy nghĩa tình gửi tới NLĐ qua chương trình Tết Sum vầy. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm, nỗ lực của tổ chức CĐ trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những NLĐ có hoàn cảnh khó khăn khi Tết đến xuân về.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch mong rằng, các cơ quan, ban, ngành, tiếp tục có các chính sách quan tâm, tạo điều kiện thật tốt cho các hoạt động của các cấp CĐ về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho NLĐ, để NLĐ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, địa phương; phát huy trí lực cho sản xuất; góp phần cho sự phát triển của địa phương, của tỉnh Hà Nam.

Thay mặt cho hơn 1.000 công nhân dự Tết Sum vầy, chị Đoàn Thị Thức - công nhân Cty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi - xúc động cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, đặc biệt là tổ chức CĐ dành những món quà ý nghĩa động viên NLĐ dịp Tết. Qua đó, chị và các CNLĐ có thêm động lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, cùng lãnh đạo xây dựng Cty phát triển.

NLĐ vơi khó khăn khi có tổ chức CĐ

Cũng trong sáng 13.1, tại huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam), trong chương trình Chung tay Tết vì người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn Xuân Kỷ Hợi 2019, các đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch Nước; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đã trực tiếp trao 130 suất quà cho CNLĐ, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Là một trong 30 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại chương trình, chị Phạm Thị Thuận (Cty JY Hà Nam) rất cảm động và vui mừng. “Là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Cty nên tôi nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc của CĐCS. Dịp lễ, Tết, đầu năm học mới, tôi đều nhận được sự động viên, quà tặng từ CĐCS. Những món quà của CĐ giúp tôi phần nào vơi bớt khó khăn” - chị Thuận chia sẻ. Gia cảnh chị Thuận hết sức khó khăn, chồng mất sớm, để lại 3 con nhỏ còn đang đi học, mọi gánh nặng gia đình đều dồn lên đôi vai gầy của người phụ nữ 40 tuổi, với mức thu nhập chỉ khoảng 4 triệu đồng/tháng.

Trực tiếp đưa 9 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn dự chương trình, chị Bùi Thị Thùy - Chủ tịch CĐCS Cty JY Hà Nam - cho biết, hoạt động chăm lo NLĐ của tổ chức CĐ luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo DN. Với những hoạt động thiết thực, CĐ đã là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, NLĐ; các phong trào do CĐ phát động đều nhận được sự hưởng ứng của gần 2.000 đoàn viên, NLĐ, qua đó tạo ra những sản phẩm có chất lượng, năng suất lao động tăng, doanh nghiệp ngày càng phát triển.

VIỆT LÂM - VŨ HẢI