Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại tướng Phan Văn Giang dâng hương tại Khu di tích 27-7 và tặng quà người có công tỉnh Thái Nguyên

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 14-7, Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn, đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7 (thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ) và thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7.

Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7.

Tham gia Đoàn công tác có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu I; đại biểu các cơ quan chức năng thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 1… Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại tướng Phan Văn Giang trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòngcho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Nguyên.

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7, Đại tướng Phan Văn Giang và Đoàn công tác đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu bày tỏ nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; không ngừng phát huy chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu trước các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Nguyên.

Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Nguyên, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng thời động viên người có công yên tâm, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước. Đại tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và tiếp tục hoàn thiện đầy đủ hơn những chế độ đãi ngộ đối với người có công với cách mạng.

Đại tướng Phan Văn Giang và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trung tâm.

Đại tướng Phan Văn Giang và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trung tâm.

Nhân dịp này, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã trao tặng Trung tâm một số trang thiết bị dùng chung và 89 suất quà cho cá nhân người có công đang an dưỡng tại đây, với tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng. Trung tâm cũng nhận được nhiều món quà ý nghĩa do Quân Khu I; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao tặng.

Trung tướng Nguyễn Hồng Thái trao quà cho người có công với cách mạng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao quà cho người có công đang an dưỡng tại Trung tâm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trao quà cho người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Ngọc Chuẩn - Quốc Tuân

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/chinh-tri/dai-tuong-phan-van-giang-dang-huong-tai-khu-di-tich-277-va-tang-qua-nguoi-co-cong-tinh-thai-nguyen-303246-97.html