Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk: 5 ca tử vong do sốt xuất huyết đều tự ý mua thuốc điều trị

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm một bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp tử vong thứ 5 do dịch bệnh này gây ra.

Bệnh nhi là N.G.B (12 tuổi, trú tại TDP 2, Thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk). Ngày 06/8, cháu có biểu hiện sốt cao, ở nhà có đi khám tại phòng khám tư nhân, uống thuốc không rõ loại.

Đến ngày 09/8, bệnh nhi được người nhà đưa vào TTYT huyện Ea H'Leo điều trị. Tại TTYT huyện Ea H'leo, bệnh nhi được chẩn đoán sốt không rõ nguyên nhân, bại não, sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 4.

Ngày 11/8, theo nguyện vọng của gia đình, bệnh nhi được chuyển lên BV Đại học Buôn Ma Thuột. Cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên BVĐK Vùng Tây Nguyên với chẩn đoán suy hô hấp, sốt xuất huyết nặng, chảy máu tiêu hóa không đặc hiệu, bại não.

Đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng ngày 6, bại não.

Khi có biểu hiện mắc Sốt xuất huyết nặng nên đến ngay cơ sở y tế, không nên tự ý điều trị tại nhà.

Khi có biểu hiện mắc Sốt xuất huyết nặng nên đến ngay cơ sở y tế, không nên tự ý điều trị tại nhà.

Như vậy tính từ đầu tháng 8 đến nay, địa phương này đã ghi nhận 4 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết vào các ngày 4/8, 09/8, 11/8 và 12/8. Điều đáng nói là những bệnh nhân này đều ghi nhận tình trạng sốt cao tại nhà, tự ý mua thuốc sử dụng không đỡ mới đến bệnh viện thăm khám.

Tính đến sáng ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận gần 3.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố; trong đó có 5 trường hợp tử vong.

T. Anh