Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk: Bảo hiểm xã hội - Nối dài nhịp cầu an sinh

Những năm gần đây, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh khiến đời sống, kinh tế của người dân gặp nhiều khó khăn; tuy nhiên, việc phát triển đối tượng tham gia BHXH và BHYT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật là sự thay đổi nhận thức của một người dân, người lao động trong việc tham gia BHYT và BHXH tự nguyện để bảo đảm cho tương lai.

Số liệu thống kê của BHXH Đắk Lắk, trong năm 2022, toàn tỉnh có khoảng 2.423.000 lượt người khám chữa bệnh BHYT với chi phí khoảng 1.234 tỷ đồng. Với con số này có thể thấy, khi người dân tham gia BHYT, họ đã trang bị cho mình “tấm bùa hộ mệnh” để giảm gánh nặng kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật; nhất là khi bệnh nặng, cần phải điều trị lâu dài, chi phí điều trị cao.

Song song với việc tham gia BHYT, những người dân tham gia BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng cũng có “tấm thẻ” để an tâm khi về già mà không phải phụ thuộc vào con cháu, người thân. Điều đáng mừng là hiện nay nhiều người đã chủ động tham gia BHXH tự nguyện để có chút “vốn liếng” khi về già.

Để chính sách bảo hiểm đi vào cuộc sống, những năm qua, ngành bảo hiểm xã hội tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức để người dân nắm bắt được các lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Trong thời gian tới, ngành bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền huy động sự vào cuộc đồng bộ để đẩy nhanh việc phát triển người tham gia. Đồng thời phối hợp với các đơn vị rà soát những doanh nghiệp để bảo đảm quyền lợi tham gia BHXH cho người lao động.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Djuang Niê Đức Hưng