Công trình cầu treo dân sinh vừa thi công xong, chưa kịp bàn giao đã bị kẻ trộm cắt hơn 80m dây cáp.

Dak Lak: Cau moi lam da bi cat trom 80m cap - Anh 1

Hiện trường cầu treo dân sinh thuộc thôn 8, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn) bị cắt trộm 80m cáp.

Vừa qua, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng công trình 3 (thuộc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam) cho biết, một cây cầu treo dân sinh vừa thi công xong chưa kịp bàn giao đã bị đối tượng xấu cắt trộm 80m dây cáp trên lan can cầu.

Theo đó, sự việc được phát hiện vào ngày 10/10 tại công trình cầu treo dân sinh thuộc thôn 8, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk). Được biết, đây là một trong 9 cây cầu treo dân sinh được Bộ GTVT hỗ trợ, xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, cầu vừa thi công xong, chưa tổ chức nghiệm thu, bàn giao đã bị kẻ xấu cắt trộm hơn 80m cáp, loại cáp D10 (trị giá khoảng 8 triệu đồng) làm hư hỏng công trình, gây mất an toàn giao thông.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công ty đã trình báo lên chính quyền địa phương. Đồng thời, Công ty đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Đắk Lắk và các đơn vị liên quan tuyên truyền, cảnh báo, có biện pháp ngăn chặn tình trạng trên, để đảm bảo ATGT và tuổi thọ của các cây cầu.

Ông Lục Văn Toại, Giám đốc Ban Quản lý dự án, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, phía Công ty đã có báo cáo gửi Sở GTVT. Sau đó, Sở đã cử người xuống kiểm tra mức độ hư hại và ảnh hưởng đến độ an toàn của chiếc cầu. Hiện Công ty đang tiến hành thay thế cáp mới để đảm bảo chất lượng cây cầu và đảm an toàn cho người qua lại”.

Ngọc Hùng