Đắk Lắk: Central Retail trao tặng nhà ăn bán trú cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Ngày 19/8, tại tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ bàn giao nhà ăn bán trú tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ.

Sự kiện do Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổ chức. Đây là một trong những điển hình của Dự án ‘Mỗi trung tâm thương mại - Một ngôi trường’, đang được Central Retail Việt Nam triển khai trong khuôn khổ Dự án tài trợ giáo dục của Tập đoàn Central Retail Việt Nam.

Central Retail trao tặng nhà ăn bán trú cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản tỉnh Đắk Lắk

Central Retail trao tặng nhà ăn bán trú cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu tại lễ bàn giao, thầy Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản - cho biết, Ea Drông là một xã nghèo thuộc chương trình dự án của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, còn khoảng 218 hộ, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm khoảng 8,2%.

Nhà trường trong những năm trước có 4 điểm trường với gần 400 học sinh (nay đã sáp nhập chỉ còn 1 điểm trường), với 397 học sinh (tính đến cuối năm học 2021-2022); các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. Tuy vậy, trong những năm qua, nhà trường luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh - là các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

"Hôm nay, Trường tiểu học Trần Quốc Toản lại vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, một tình cảm đặc biệt với nhà trường từ Tập đoàn Central Retail trao tặng cho nhà trường một nhà ăn bán trú trị giá 575 triệu đồng. Với món quà quý giá này không những giúp các em học sinh có nơi ăn, nghỉ buổi trưa ở lớp bán trú, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống", thầy Nguyễn Văn Dũng chia sẻ.

Việc đưa vào sử dụng nhà ăn bán trú sẽ giúp cho học sinh của nhà trường có thêm điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn

Việc đưa vào sử dụng nhà ăn bán trú sẽ giúp cho học sinh của nhà trường có thêm điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn

Về phía Tập đoàn Central Retail, ông Olivier Langlet - Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết, với cam kết không ngừng nỗ lực để ‘đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt’, Tập đoàn Central Retail luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng địa phương, thông qua dự án tài trợ giáo dục.

Việc đưa vào sử dụng nhà ăn bán trú sẽ giúp cho học sinh của nhà trường có thêm điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn. Nhà ăn này cũng đóng vai trò là căng tin, có thể phục vụ 100 người một thời điểm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Đặc biệt, đây sẽ là một hạng mục quan trọng, góp phần đưa Trường tiểu học Trần Quốc Toản trở thành trường chuẩn quốc gia.

Nguyễn Hạnh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/dak-lak-central-retail-trao-tang-nha-an-ban-tru-cho-truong-tieu-hoc-tran-quoc-toan-217602.html