Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk dừng tất cả lễ hội chưa khai mạc phòng chống lây lan virus corona

Nhằm phòng tránh lây lan virus corona, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk vừa có chỉ đạo yêu cầu tạm dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc trên toàn tỉnh.

Chiều 2-2, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhằm đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona (nCoV) lây lan, Thường trực Tỉnh ủy vừa có chỉ đạo UBND tỉnh ra văn bản dừng tất cả các hoạt động lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn toàn tỉnh.

“Tỉnh Đắk Lắk hiện chưa có bệnh nhân nào bị viêm nhiễm đường hô hấp cấp nCoV nhưng ngành y tế của tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để phòng chống. Là địa phương nằm sát với tỉnh Khánh Hòa, nơi có bệnh nhân bị nhiễm nCoV nên cần phải có biện pháp ứng phó. Trong những ngày hội, du khách trong và ngoài tỉnh sẽ đến tham dự rất đông, dẫn đến dễ bị lây lan bệnh nên cần phải tạm dừng tất cả lễ hội lại”, ông Cường nói.

Để tránh lây nhiễm nCoV, tỉnh Đắk Lắk sẽ dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc

Cũng theo ông Cường, tỉnh Đắk Lắk sẽ yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn quán triệt và thực hiện nghiêm nội dung Công văn của Thường trực Ban Bí thư; Chỉ thị của Thủ tướng; Công điện của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV. Các đơn vị thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc; đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

Sở Văn hóa và Thể thao Đắk Lắk phải thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn để việc tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định pháp luật, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Sở TT&TT Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Văn Thành

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/tieu-diem-van-hoa/dak-lak-dung-tat-ca-le-hoi-chua-khai-mac-phong-chong-lay-lan-virus-corona-580078/