VOV.VN -Trong tháng 9, trung bình mỗi tuần, tỉnh ghi nhận từ 300-400 ca bệnh.

Bệnh đau mắt đỏ đang bùng phát mạnh tại Đắk Lắk, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 7.000 trường hợp. Bệnh xuất hiện tại tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố, trong đó, nhiều nhất là thị xã Buôn Hồ và huyện Lak với hơn 1.600 ca bệnh ở mỗi địa phương.

Bác sĩ khám, tư vấn cho bệnh nhân bị đau mắt đỏ tại phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột (Ảnh: Đắk Lắk online

Tuy nhiên, sau một thời gian tích cực xử lý bệnh và tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống bệnh, đến nay, số ca bệnh trên địa bàn đã có xu hướng giảm. Cụ thể, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 200 ca bệnh mới, giảm đáng kể so với những tuần trước đó (trong tháng 9, trung bình mỗi tuần ghi nhận từ 300-400 ca bệnh).

Hiện, ngành Y tế Đắk Lắk vẫn tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh.

Bác sĩ Trần Ngọc Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đỉnh điểm của dịch đau mắt đỏ là cách đây hai tuần. Hiện dịch bệnh đã giảm đi nhiều.

Trung tâm đã đi tất cả các trường mẫu giáo để làm việc với Ban giám hiệu về cách thức phòng chống dịch bệnh đau mắt đỏ. Các xã, phường luôn phải tuyên truyền, một tuần ít nhất tuyên truyền trên loa đài một lần. Bên cạnh đó là sử dụng đội ngũ cộng tác viên, phối hợp lồng ghép trong các chương trình khác để tuyên truyền cho các hộ bởi chính đối tượng đó là gần dân nhất./.

Bích Tâm/VOV-Tây Nguyên