Đắk Lắk: Hơn 80% dân nông thôn dùng nước sạch

Gốc
Chỉ tính riêng trong năm 2013, tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư hơn 25 tỷ đồng cho việc xây mới các công trình cấp nước phục vụ cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Ảnh: Báo Đắk Lắk

Những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã huy động nhiều nguồn vốn từ Trung ương đến địa phương để đầu tư nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số và vùng sâu vùng xa, cải thiện đáng kể tình trạng vệ sinh môi trường, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Năm 2013, tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư trên 25,7 tỷ đồng xây dựng mới 7 công trình cấp nước tập trung và 14 công trình cấp nước, nhà tiêu hợp vệ sinh tại các trường mầm non, phổ thông ở 4 huyện nghèo của tỉnh gồm: Lắk, Krông Bông, M’Đrắk, Buôn Đôn và các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, tổng số công trình cấp nước trên địa bàn nông thôn của tỉnh Đắk Lắk đã lên đến hơn 250.000 công trình, đáp ứng nước sạch sinh hoạt cho 81% người dân ở nông thôn.

Tuy nhiên, do quản lý, vận hành thiếu hiệu quả, công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng và bảo quản còn yếu khiến cho nhiều công trình xuống cấp. Tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành khắc phục những tình trạng trên, để sử dụng có hiệu quả các công trình cấp nước cho người dân.

Tuấn Anh

Tin nóng

Tin mới