Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk: Khởi tố 8 thanh thiếu niên mang hung khí, bom xăng đi hỗn chiến

Hai nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau qua facebook rồi cầm nhiều hung khí, bom xăng đi hỗn chiến khiến 2 người thương tích.

Sáng 26/6, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can để làm rõ vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh thiếu niên khiến 2 người bị thương.

Tối 20/6, Phạm Hồng Trí (17 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột) cùng nhóm bạn đang ngồi chơi ở Quảng trường 10 Tháng 3 thì có một nhóm khoảng 20 thanh thiếu niên đến gây chuyện, trong đó có một người tên là Nhất Duy.

Sau đó, cả 2 nhóm đi về thì Trí nhận được tin nhắn facebook của Nhất Duy hẹn tối 21/6 đến khu vực đường Đông Tây, TP Buôn Ma Thuột để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm thanh thiếu niên đánh nhau bị đưa về trụ sở.

Đến tối 21/6, Trí cùng đồng bọn lôi kéo được gần 30 người, chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm như dao rựa, cây gậy, bom xăng để đi đánh nhau với nhóm Nhất Duy. Tại thời điểm này, nhóm của Nhất Duy đến nhưng chỉ có 4 người. Thấy vậy nhóm của Trí cầm hung khí rồi lao vào hỗn chiến khiến 2 người bị thương.

Nhận được tin báo, Công an phường Tự An và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đến kiểm tra hiện trường và thu giữ nhiều hung khí, bom xăng...

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh Gia K. (trong nhóm của Nhất Duy) cho biết đang là học sinh THPT. K. cùng bạn bè lập nhóm trên facebook để dễ dàng hẹn nhau đi hỗn chiến. K. mua xăng về rồi cho vào các chai bia để tạo bom xăng. Khi đi đến điểm hẹn hỗn chiến, K. mang 1 cây rựa và 6 chai bom xăng.

Tất cả số thanh thiếu niên tham gia vụ hỗn chiến trên đều trú tại TP Buôn Ma Thuột, độ tuổi 14-19, nhiều em đang là học sinh của các trường THPT trên địa bàn.

Cơ quan điều tra quyết định tạm giữ hình sự 8 nghi can để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

HAI LỘC

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/dak-lak-khoi-to-8-thanh-thieu-nien-mang-hung-khi-bom-xang-di-hon-chien-ar620686.html