Đắk Lắk: Kiểm sát việc tiêu hủy gần 200kg ma túy

Sáng ngày 30/8/2022, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã cử Kiểm sát viên kiểm sát việc tiêu hủy gần 200 kg vật chứng là ma túy trong vụ án Vừ Bá Tếnh cùng đồng bọn, phạm tội 'Vận chuyển trái phép chất ma túy'. Đây là vật chứng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng, sau 2 cấp xét xử với mức hình phạt cao nhất là tử hình đối với 2 bị cáo.

 Vật chứng của vụ án gồm 14 thùng giấy niêm phong chứa 198.510 gam Methamphetamine.

Vật chứng của vụ án gồm 14 thùng giấy niêm phong chứa 198.510 gam Methamphetamine.

Toàn bộ vật chứng của vụ án gồm 14 thùng giấy niêm phong chứa 198.510 gam Methamphetamine được kiểm đếm đầy đủ tại chỗ trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản (Gồm: Cục Thi hành án dân sự, Sở tài chính, Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk).

Sau khi hoàn thành các thủ tục về kiểm đếm, số vật chứng được xe đặc chủng của Công an tỉnh Đắk Lắk và lực lượng cảnh sát hỗ trợ chuyển đến nơi tiêu hủy để đốt cháy hoàn toàn, đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Qua công tác kiểm sát cho thấy, việc tiến hành tiêu hủy vật chứng được thực hiện chặt chẽ, quy trình tiêu hủy đúng quy định của pháp luật./.

Lại Tươi - Hải Âu

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/ban-tin-kiem-sat/dak-lak-kiem-sat-viec-tieu-huy-gan-200kg-ma-tuy-127641.html