Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk: Kịp thời cứu hai bố con rơi xuống giếng sâu

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời cứu hai bố con rơi xuống giếng nước bỏ hoang sâu 20m.

Tối ngày 11/1, Phòng Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy Và Cứu Nạn Cứu Hộ (PCCC và CNCH) - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã kịp thời cứu hai bố con rơi xuống giếng nước bỏ hoang sâu 20m.

Theo đó, vào hồi 19 giờ 46 phút cùng ngày, Phòng Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy Và Cứu Nạn Cứu Hộ (PCCC và CNCH) - Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin cứu nạn một bé trai rơi xuống giếng tại địa chỉ số 80 Đinh Núp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột. Đơn vị đã lập tức xuất 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 10 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường để cứu cháu bé.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng triển khai công tác cứu nạn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng triển khai công tác cứu nạn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 35 phút, người dân phát hiện cháu N.V.Đ (sinh năm 2015) bị rơi xuống một giếng nước bỏ hoang; ngay sau đó cha của cháu bé là anh NV.P (SN 1979) đã lập tức lao xuống giếng để cứu cháu, tuy nhiên giếng sâu trên 20 m nên người cha và cháu bé bị mắc kẹt dưới giếng sâu không thể thoát lên được.

Ngay sau khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. Với diện tích miệng giếng rất nhỏ, cán bộ chiến sỹ không thể sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân, cũng như các phương tiện CNCH chuyên dụng, mặt khác địa hình giếng nước sâu, hẹp, tối, nhưng với sự mưu trí, dũng cảm, không ngại khó khăn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng triển khai công tác cứu nạn với tinh thần quyết tâm cao độ.

Giếng nước hoang, sâu 20m, hẹp và tối.

Giếng nước hoang, sâu 20m, hẹp và tối.

Sau 7 phút, các cán bộ chiến sĩ đã đưa được cháu bé và người cha lên khỏi giếng nước an toàn. Đơn vị đã trấn an tinh thần, động viên gia đình cháu bé, đồng thời yêu cầu người dân che chắn lại giếng nước để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Sau 7 phút, các cán bộ chiến sĩ đã đưa được cháu bé và người cha lên khỏi giếng nước an toàn.

Sau 7 phút, các cán bộ chiến sĩ đã đưa được cháu bé và người cha lên khỏi giếng nước an toàn.

Ngọc Quỳnh