Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk: Phẫu thuật thành công cho bé sơ sinh không có lỗ hậu môn

Báo Giáo Dục & Thời Đại
Gốc

Bé trai sơ sinh bị dị tật bẩm sinh không có lỗ hậu môn vừa được các bác sĩ ở một bệnh viện của tỉnh Đắk Lắk phẫu thuật tạo hình thành công lỗ hậu môn.

Bé trai sơ sinh được chăm sóc đặc biệt ngay sau khi sinh (ảnh: BV).

Chiều 14/5, thông tin từ Bệnh viện Thiện Hạnh, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, bé trai sơ sinh được phẫu thuật tạo hình thành công lỗ hậu môn do dị tật bẩm sinh đã được xuất viện.

Theo đó, ngày 15/4/2022, một phụ nữ tại TP Buôn Ma Thuột (dấu tên-pv) nhập viện và sau đó hạ sinh bé trai khi thai kỳ mới ở 35 tuần tuổi.

Do sinh non, bé chỉ nặng 1,8kg và được chẩn đoán suy hô hấp và không có lỗ hậu môn.

Ngay sau khi bé chào đời, lãnh đạo Bệnh viện Thiện Hạnh đã huy động đội ngũ y, bác sĩ giỏi và có nhiều kinh nghiệm nhất về nhi khoa tiến hành hội chẩn, xây dựng phác đồ chăm sóc đặc biệt.

Sau quá trình chăm sóc, đến ngày 17/4, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật tạo hình lỗ hậu môn cho bé thành công.

Sau khi được phẩu thuật, các bác sĩ tiếp tục thăm khám, theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

Quá trình theo dõi, bé khỏe, bú tốt, cân nặng 2,4kg, đi cầu bình thường. Hiện đã được xuất viện và các bác sĩ cũng đã chỉ định lịch tái khám định kỳ.

Theo bác sĩ Lê Đăng Trung - Phó Giám đốc bệnh viện, sau khi thai phụ nhập viện, qua thăm khám, các bác sĩ đã chẩn đoán tình trạng của thai nhi, vì vậy Khoa Nhi đã có sự chủ động để chăm sóc cho bé.

"Ngay sau khi chào đời, bé trai này đã được các y, bác sĩ của Khoa Nhi thăm khám, chăm sóc và hỗ trợ hô hấp áp lực dương tại phòng sinh; tầm soát các dị tật bẩm sinh để phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Khi đủ điều kiện thì tiến hành phẩu thuật tạo hình. Mục tiêu của phẫu thuật tạo hình là giúp bé phát triển bình thường" - Bs Trung cho biết.

Thành Tâm

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/dak-lak-phau-thuat-thanh-cong-cho-be-so-sinh-khong-co-lo-hau-mon-JsU2mGX7g.html