Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk trắng đêm tiếp nhận gần 900 công dân về từ vùng dịch

Đây là đợt tiếp nhận công dân chính thức đầu tiên của Đắk Lắk. Qua test nhanh, có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Gần 900 lao động này là công nhân tại các công ty trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị mất việc do dịch COVID-19.

Họ có nguyện vọng trở về Đắk Lắk bằng xe máy, nên đã đăng ký với cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và chỉ được về khi đã được test nhanh âm tính với virus SARS-CoV-2 để đảm bảo không phải dừng lại ở các chốt kiểm soát.

Các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã lập đoàn hộ tống trên chặng đường gần 400km. Tỉnh Đồng Nai cũng bố trí một xe đông lạnh chở lương thực, thực phẩm phục vụ đoàn suốt hành trình này.

Khoảng 1h30 phút ngày 30/7, đoàn về tới Cầu 14, QL14 tiếp giáp tỉnh Đắk Lắk với tỉnh Đắk Nông và được CSGT đón, hộ tống để tiếp tục hành trình.

Tất cả các công dân được đưa về Trường THPT dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột để làm các thủ tục cần thiết.

Quãng đường xa, mệt nhọc và trong đêm tối mưa phùn, nhưng tất cả công dân được trở về quê đều rất vui mừng.

Xen lẫn lo âu vì tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và cuộc sống khi trở về quê cũng sẽ rất khó khăn.

Công dân được tiếp tế bánh mì và nước uống sau quãng đường dài mệt nhọc.

Phần tiếp tế đơn giản nhưng cũng khiến người xa quê trở về ấm lòng trong đêm tối mưa phùn, gió lạnh.

Ngay sau khi tiếp nhận công dân, các lực lượng tỉnh Đắk Lắk đã trắng đêm làm các thủ tục cần thiết. Trong ảnh một công dân được lấy mẫu để test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Sau khi kiểm tra y tế, những người có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được hướng dẫn liên hệ với địa phương để trở về nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, cách ly quy định.

Có 4 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly tại tỉnh để thực hiện các bước kiểm tra y tế tiếp theo. Đây là lần đầu tiên Đắk Lắk chính thức tổ chức tiếp nhận công dân từ vùng dịch về.

Trước đó, tỉnh đã ghi nhận số lượng lớn người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam tự phát trở về địa phương hầu hết bằng xe máy./.

Nam Trang - Công Bắc/VOV Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dak-lak-trang-dem-tiep-nhan-gan-900-cong-dan-ve-tu-vung-dich-878463.vov