Đắk Lắk: Tù chung thân cho đối tượng giết người sau tiệc nhậu

Ngày 9/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hồ Viết An Ninh (28 tuổi, trú tại thôn 3, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Xuân Hùng (SN 1992) trú cùng thôn. Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 28/4, tại nhà ông Tăng A Rẩu (64 tuổi) ở cùng thôn có tổ chức tiệc mừng trước ngày đám cưới cho con trai.

Quá trình ăn nhậu thì giữa Ninh và Phạm Văn Toàn (39 tuổi) trú cùng thôn xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Lúc này, Toản đe dọa đánh Ninh nhưng được mọi người can ngăn. Bị dọa đánh, Ninh đi vào nhà của ông Rẩu lấy 1 con dao Thái Lan bỏ vào trong túi quần để phòng khi xảy ra đánh nhau sẽ sử dụng.

Đối tượng Ninh đã dùng dao đâm liên tiếp vào người Hùng khiến nạn nhân tử vong

Đối tượng Ninh đã dùng dao đâm liên tiếp vào người Hùng khiến nạn nhân tử vong

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Ninh điều khiển xe máy đi về nhà. Khi đi ngang qua nhà Toản thì Ninh điều khiển xe máy tông vào cổng nhà Toản. Thấy vậy, vợ Toản liền gọi điện thoại cho Toản về giải quyết.

Lúc này, Toản cùng với Hùng và một số người bạn từ tiệc nhậu đi về. Tại đây, giữa nhóm Toản và Ninh xảy ra xô xát, đánh nhau. Sẵn có con dao Thái lan trong người Ninh đã rút ra đâm liên tiếp bốn nhát vào vùng cổ, lưng và hông bên trái của anh Hùng gây mất máu cấp, dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Ninh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết, tính chất mức độ của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Hồ Viết An Ninh tù chung thân về tội giết người.

Anh Phạm

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: http://baove.congly.vn/dak-lak-tu-chung-than-cho-doi-tuong-giet-nguoi-sau-tiec-nhau-31826.html