Đắk Lắk: Tuyên truyền pháp luật ATGT cho đồng bào vùng biên giới

Gốc
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng CSGT đã chiếu phim và hình ảnh của các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh...

Đắk Lắk: Tuyên truyền pháp luật ATGT cho đồng bào vùng biên giới - Ảnh 1

Buổi tuyên truyền thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia (ảnh Ngọc Hùng).

Tối 23/10, tại Buôn Đrang Phốk, xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Quỹ ATGT và phát triển cộng đồng, tổ chức đêm tuyên truyền ATGT cho đồng bào dân tộc vùng biên giới. Đồng thời, tổ chức trao tặng gần 100 MBH đạt chuẩn cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng CSGT đã chiếu phim và hình ảnh của các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Ngoài ra, chiến sỹ CSGT còn trình chiếu, giải thích người dân về Luật Giao thông đường bộ, cũng như quyết định xử phạt hành vi vi phạm luật giao thông.

Đắk Lắk: Tuyên truyền pháp luật ATGT cho đồng bào vùng biên giới - Ảnh 2

Cán bộ Phòng CSGT hăng say hướng dẫn, giải thích Luật Giao thông đường bộ cho bà con (Ảnh Ngọc Hùng).

Anh Y Tuynh (18 tuổi, ngụ Buôn Đrang Phốk) cho biết, ở vùng giáp biên giới thanh thiếu niên ít đội MBH lắm. Đây là lần đầu tiên, Phòng CSGT tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật giao thông nhưng đã giúp cho bà con nhận biết và nâng cáo ý thức tự giác đội MBH. Thông qua buổi tuyên truyền giúp người dân hiểu biết được hậu quả của TNGT gây ra cho gia đình và xã hội. Từ đó giúp cho anh hiểu biết thêm về luật Giao thông để chấp hành tốt luật ATGT.

Đắk Lắk: Tuyên truyền pháp luật ATGT cho đồng bào vùng biên giới - Ảnh 3

Từ người già đến trẻ em kéo đến địa điểm tuyên truyền chăm chú lắng nghe Luật Giao thông đường bộ (Ảnh: Ngọc Hùng)

Trung tá Ngô Văn Cường, Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay TNGT vùng nông thôn đang có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, các xã vùng sâu vùng sa, vùng có đông đồng bào sinh sống. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do lỗi người điều khiển thiếu ý thức chấp hành luật, kém hiểu biết. Vì vậy, thông qua buổi tuyên truyền lần này, giúp cho người dân “tận mắt thấy tai nghe” về luật giao thông. Đồng thời, cho người dân thấy được hậu quả của việc thiếu ý thức chấp hành luật giao thông gây ra. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức luật giao thông nhằm kéo giảm TNGT xuống mức thấp nhất.

Ngọc Hùng

Tin nóng

Tin mới