Đăk Lăk: Vi phạm hành lang an toàn lưới điện vẫn chưa được xử lý

Gốc
Theo Công ty Điện lực Đăk Lăk, hiện nay, trên địa bàn vẫn còn 253 điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ), nhưng các đơn vị chức năng trên địa bàn vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm. Tình trạng mất an toàn này không những đe dọa đến tính mạng người dân mà còn không bảo đảm an toàn lưới điện trên địa bàn.

CôngThương - Vi phạm tập trung nhiều nhất là ở các trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn do người dân, các cơ quan, đơn vị xây dựng nhà, trụ sở cơ quan, để mái hiên nhà hoặc lắp đặt các biển quảng cáo… sát với các đường dây điện trung áp. Còn tại các vùng nông thôn, có nơi ở trên là đường dây điện trung, cao áp dưới là các vườn cao su, khu rừng của các hộ gia đình, doanh nghiệp cao su, lâm nghiệp…

Ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó trưởng phòng Kỹ thuật - an toàn, Công ty Điện lực Đăk Lăk - cho biết, thực tế, lâu nay, các đơn vị chức năng cũng như các địa phương trên địa bàn chưa thật sự quyết liệt trong việc phối hợp với ngành điện để xử lý các trường hợp vi phạm, giải phóng HLATLĐ, mà chỉ xem đây là trách nhiệm riêng của ngành điện. Thiết nghĩ, các địa phương, các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ với ngành điện để tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt việc bảo đảm HLATLĐ, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và lưới điện trên địa bàn.

P.V

PHẢN HỒI

Tin nóng

Tin mới