Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk: Xử phạt hơn 2 tỷ đồng đối với 7 cơ sở bán trang sức ngà voi

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành xử phạt 7 cơ sở bán đồ trang sức liên quan đến động vật hoang dã, với tổng mức tiền hơn 2 tỷ đồng.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành đợt kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh tiệm trang sức, đồ mỹ nghệ, cửa hàng bán đồ lưu niệm trên địa bàn tỉnh. Kết quả, đơn vị thu giữ hơn 2.000 sản phẩm trang sức liên quan đến động vật hoang dã như: Ngà voi, răng nanh, móng vuốt động vật… Có 7 cơ sở bị xử phạt với tổng mức tiền hơn 2,1 tỷ đồng.

Các trang sức được quảng cáo là "chế tác từ ngà voi" được bày bán nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh minh họa

Các trang sức được quảng cáo là "chế tác từ ngà voi" được bày bán nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh minh họa

Tỉnh Đắk Lắk là một trong những điểm nóng về tình trạng mua, bán lẻ các sản phẩm ngà voi. Với đặc thù là nơi phân bố của quần thể voi lớn nhất của Việt Nam và thường tổ chức các hoạt động du lịch gắn liền với voi, nên khách du lịch Việt Nam và châu Á có xu hướng mua bán các sản phẩm chế tác từ ngà voi tại đây mà không biết đến những hậu quả pháp lý đáng tiếc có thể xảy ra nếu thực hiện hoạt động này.

Được biết, trong 5 năm trở lại đây, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các ngành bắt giữ và xử lý 144 vụ vi phạm các quy định về săn bắn, mua bán trái phép động vật rừng, tịch thu 197 cá thể, trọng lượng 949kg. Riêng 6 tháng đầu năm 2022, xử lý 5 vụ vi phạm động vật rừng, trong đó động vật rừng tịch thu 17 cá thể, trọng lượng 63kg.

Đức Thảo

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/dak-lak-xu-phat-hon-2-ty-dong-doi-voi-7-co-so-ban-trang-suc-nga-voi-182647.html