Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Nông, Bình Định ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19

Chiều 22/7, tỉnh Đắk Nông và Bình Định ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19, đặc biệt 2 bệnh nhân tại Bình Định có lịch trình di chuyển phức tạp.

Đắk Nông có thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, truy vết nhanh 24 người tiếp xúc gần

Theo phóng viên Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên, chiều 22/7, tỉnh Đắk Nông ghi nhận trường hợp thứ 19 mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đây là ca bệnh chưa rõ nguồn lây.

Lực lượng chức năng thực hiện phong tỏa cách ly tại khu vực phát hiện ca bệnh

Bệnh nhân này là nữ, tên N.T.B. sinh năm 1975, trú tại tổ 2, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính, tiếp tục được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, Bệnh nhân làm nghề buôn bán, chỉ sinh sống tại địa phương, có tiếp xúc với các lái xe chở hàng đi/đến/qua các tỉnh có dịch COVID-19 như Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk.

Sau khi có kết quả kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, ngành Y tế chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh. Đồng thời, tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở, khu vực cách ly y tế tập trung trường hợp này trước đó và các địa điểm liên quan đến trường hợp trên có nguy cơ lây nhiễm.

Các lực lượng đã nhanh chóng điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và ghi nhận 24 trường hợp tiếp xúc gần. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước.

Bình định ghi nhận 2 chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19

Theo phóng viên Thành Long/VOV-miền Trung, chiều 22/7, tỉnh Bình Định ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 chuyên gia người Trung Quốc và 1 lái xe tải đường dài từ vùng dịch TP.HCM trở về.

Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

2 chuyên gia Trung Quốc là BN 72428 và BN 72429, nhập cảnh vào nước ta ngày 20/6, cách ly tập trung đến ngày 11/7 và tiếp tục theo dõi sức khỏe đến ngày 20/7 tại TP.HCM. Sau đó, 2 chuyên gia này đi chuyến bay Vietnam Airline số hiệu VN280 khởi hành lúc 19h ngày 20/7 từ sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) đi sân bay Nội Bài (Hà Nội).

9h sáng 21/7, 2 chuyên gia này đi chuyến bay Bamboo Airways số hiệu QH1213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) về sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định, được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại cảng Hàng không Phù Cát cho kết quả dương tính nên đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện Phù Cát. Sau đó, mẫu xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime-PCR của 2 người này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp thứ 3 là lái xe tải đường dài ở thị xã An Nhơn, đi từ TP.HCM về địa phương, được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cho kết quả dương tính và xét nghiệm khẳng định cũng dương tính.

Hiện, cả 3 trường hợp được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền-phục hồi chức năng.

Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng phát đi thông báo tìm những người liên quan trên cùng 2 chuyến bay VN280 đi từ Thành phố Hồ Chí Minh- Hà Nội và QH1213 đi chặng Hà Nội- Phù Cát khẩn trương liên lạc các cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn khai báo, tầm soát./.

Nhóm phóng viên VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dak-nong-binh-dinh-ghi-nhan-them-nhieu-ca-mac-covid-19-876132.vov