Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Nông lên phương án đánh sập hầm khai thác vàng trái phép

Liên quan đến tình trạng khai thác vàng trái phép được phát hiện trong rừng sâu thuộc xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang lên phương án dùng vật liệu nổ đánh sập hầm.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, việc khai thác vàng tại khoảnh 5 tiểu khu 1660 và khoảnh 1 tiểu khu 1673, xã Quảng Hòa, lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn đã diễn ra nhiều năm.

Tại khu vực này, các đối tượng khai thác vàng trái phép đã đào một số hầm sâu vào núi.

Hầm khai thác vàng trái phép được phát hiện trong rừng sâu huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Hầm khai thác vàng trái phép được phát hiện trong rừng sâu huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Việc ngăn chặn những năm qua gặp khó khi những hầm vàng này nằm sâu trong rừng, cứ sau mỗi đợt các lực lượng chức năng tuần tra, truy quét các đối tượng lại quay trở lại. Do đó, cùng với việc chỉ đạo các lực lượng chức năng, chủ đạo là Công an huyện vào cuộc điều tra, xử lý, huyện Đắk Glong đang tham mưu cho UBND tỉnh Đắk Nông phương án dùng vật liệu nổ đánh sập hoàn toàn những hầm vàng trái phép này.

“Các lần trước chỉ truy quét thì các hầm vẫn còn, sau thời gian im ắng thì họ quay lại khai thác. Hiện Công an huyện và Phòng TNMT đang gấp rút phối hợp với Sở TNMT, Công an tỉnh, các lực lượng chức năng của các sở ban ngành tham mưu cho tỉnh phương án và hiện nay tỉnh đã chỉ đạo, cho chủ trương phương án dùng vật liệu nổ đánh sập các hầm, đảm bảo xử lý dứt điểm”- ông Nguyễn Văn Hợp nói.

Ông Nguyễn Văn Hợp cũng cho biết, việc khai thác vàng trái phép tái diễn nhiều lần có trách nhiệm của chính quyền cơ sở và đơn vị chủ rừng. Do đó, UBND huyện Đắk Glong đã giao cho phòng Nội vụ chủ trì tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những tập thể và cá nhân liên quan./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên