Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Nông: Một thí sinh ngất xỉu, co giật không thể dự thi môn tổ hợp

Sáng ngày 8/7/2021, trước khi vào dự thi hai bài tổ hợp. Em Nguyễn Thị Hoàng Vy (2003) học sinh lớp 12D trường THPT Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông có biểu hiện ngất xỉu và co giật.

Xe cứu thương đưa thí sinh đi cấp cứu

Lực lượng y tế tại điểm thi đã nhanh chóng có mặt để sơ cứu, sau đó cho xe đến chuyển thí sinh sang Trung tâm y tế huyện để cấp cứu và theo dõi.

Bác sĩ K’War - Trưởng khoa Nội nhi nhiễm, Trung tâm y tế Đắk Glong đã có kết luận các triệu chứng lâm sàng của thí sinh Hoàng Vy như: hoa mắt, chóng mặt, tê bì vùng mặt, tê lưỡi, môi và đầu chi tay; co quắp các ngón tay và lòng bàn tay (kiểu cơn Tetani); rung giật cơ toàn thân cường độ vừa; chưa phát hiện tiếng tim bệnh lý. Thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Vy có tiền sử hạ canxi, rối loạn thần kinh tim nhiều năm. Như vậy, em Vy sẽ không thể tham dự hai môn thi tổ hợp. Đây là một trường hợp đặc biệt và đáng tiếc của Hội đồng thi tại tỉnh Đắk Nông.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, sau khi phát đề 15 phút, thí sinh đến muộn sẽ không được dự thi. Trước đó một ngày, em Vy đã hoàn thành hai môn thi Toán và Ngữ văn, chỉ còn hai buồi thi ngày hôm nay là kết thúc kỳ thi.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dak-nong-mot-thi-sinh-ngat-xiu-co-giat-khong-the-du-thi-mon-to-hop-PLnyeGinR.html