Đắk Nông quy tập mộ tập thể của 52 liệt sỹ hy sinh tại đồi Đạo Trung

Gốc
Ngày 27/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) tổ chức lễ động thổ khai quật, quy tập hài cốt liệt sỹ hy sinh năm 1974 ở xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song.

(Ảnh minh họa: Đỗ Bình/TTXVN)

Đây là mộ tập thể của khoảng 52 cán bộ, chiến sỹ thuộc hai đơn vị là Trung đoàn 271 Bộ binh miền Đông Nam Bộ và Đoàn đặc công 429.

Đại tá Trần Thiên Cảnh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông cho biết qua một thời gian dài, đơn vị nhận được một số thông tin về sự hy sinh của các chiến sỹ, cán bộ trong trận đánh tại đồi Đạo Trung, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song vào đầu tháng 2/1974.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức nhiều chuyến đi khảo sát, nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người dân và những cựu chiến binh thuộc hai đơn vị này, đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình của ông Vũ Văn Giáp - người chỉ huy lực lượng quân đội chế độ cũ tại đồi Đạo Trung, người biết rõ và chính xác các thông tin về sự hy sinh cũng như nơi chôn cất các liệt sỹ hy sinh nơi này.

Theo kế hoạch, công tác quy tập hài cốt liệt sỹ ở Đồi Đạo Trung được tiến hành trong 10 ngày, từ 27/7 đến 6/8 tới, những hài cốt liệt sỹ tìm được sẽ được chính quyền tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Nông./.

Tin nóng

Tin mới