TPO - Thấy Thắng cầm 2 con dao tới bàn bia để 'nói chuyện' với An thì anh Hòa liên lén lấy 1 con dao của Thắng nhưng bị Thắng phát hiện và đòi lại. Sau 1 lúc lời qua tiếng lại, Thắng tiến lại cầm dao đâm một nhát vào bả vai sâu xuống ngực anh Hòa khiến nạn nhân tử vong.

Dam ban nhau tu vong vi khong tra lai... dao - Anh 1

Nguyễn Phú Thắng tại phiên tòa.

Ngày 8/9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm Nguyễn Phú Thắng (SN 1987, trú tại xóm 5, xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, trưa 11/5, Nguyễn Phú Thắng cùng Phạm Văn Thành đến quán bia Uyên Hà ở khối 5 thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc, Nghệ An) để uống bia. Tại đây, Thắng gặp Ngô Anh Đức, Nguyễn Đức Hòa (trú tại xã Nghi Trung).

Khoảng 16h chiều cùng ngày, thấy uống bia chưa đủ nên cả nhóm thống nhất góp mỗi người 100 nghìn đồng để mua gà làm thịt nhậu. Thắng nhận làm gà, còn những người khác về nhà rồi đến sau.

Đến 17h chiều cùng ngày, sau khi làm thịt gà xong, Thắng gọi 3 người gồm Thành, Hòa, Đức đến nhậu. Lúc đang ngồi uống bia, Thắng thấy Hoàng Văn An (trú cùng xóm với Thắng) và bạn đến ngồi bàn bên cạnh ăn kem. Tại đây An và Thắng xảy ra mâu thuẫn. Thắng dùng vỏ chai bia xông vào đánh An nhưng được mọi người can ngăn nên Thắng quay lại bàn tiếp tục uống bia.

Một lúc sau, An ra về và Thắng cũng ra lấy xe để về. Thấy thế, anh Hòa nói với Thắng: “Về thì cũng chào anh em một câu”. Ra đến xe, Thắng mở cốp lấy 2 con dao dắt vào túi quần rồi quay lại bàn bia.

Thấy trong túi quần của Thắng có dao, anh Hòa đi vòng ra sau lén lấy 1 con dao của Thắng. Phát hiện được, Thắng nói: “Anh trả cái hàng lại đây cho em” thì được Hòa đáp: “Tau không trả mi làm chi được tau” và dọa đánh Thắng.

Sau 1 lúc lời qua tiếng lại, Thắng tiến lại cầm dao đâm một nhát vào bả vai sâu xuống ngực anh Hòa. Bị đâm, anh Hòa vùng lấy dao nhưng không được nên bỏ chạy và gục tại nền giếng của quán nhậu. Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Hòa đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa ngày 8/9, Thắng thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Thắng tù chung thân và bồi thường cho gia đình nạn nhân 58 triệu đồng.