Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

Hiện nay, bên cạnh đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng các điểm thi đấu, hậu cần cho đoàn về tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được Công an tỉnh Quảng Ninh chủ động triển khai các phương án.

Nhiều lực lượng đã được huy động, với quyết tâm không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng CSGT được bố trí tại các điểm thi đấu đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Lực lượng CSGT được bố trí tại các điểm thi đấu đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Để bảo đảm việc di chuyển thuận lợi và an toàn của các vận động viên, cổ động viên và người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt và công an các địa phương tỉnh Quảng Ninh đã ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, phục vụ Đại hội. Các lực lượng sẵn sàng phương án phân luồng bảo đảm giao thông trên tất cả các tuyến, đặc biệt những tuyến đường dẫn vào địa điểm thi đấu, nơi ăn nghỉ của vận động viên…

Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, đơn vị động viên cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặc biệt tinh thần ứng trực, chấp hành nghiêm quy trình công tác, văn hóa ứng xử, đảm bảo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu công tác.

Lực lượng sát giao thông thành phố Hạ Long điều tiết giao thông tại Cung quy hoạch, 1 trong số các điểm thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX.

Lực lượng sát giao thông thành phố Hạ Long điều tiết giao thông tại Cung quy hoạch, 1 trong số các điểm thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX.

Tại thành phố Hạ Long, nơi có nhiều điểm tranh tài của 15 môn thi đấu, để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông, đơn vị đã có phương án cụ thể, huy động trên 300 cán bộ chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Đại hội. Công an thành phố Hạ Long đã chủ động phối hợp với công an tỉnh, nắm tình hình, bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở lưu trú, địa bàn du lịch, đảm bảo an ninh an toàn cho các đoàn vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, đại biểu…; bố trí cán bộ chiến sỹ trực thường xuyên, sẵn sàng tham gia giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở lưu trú, địa điểm thi đấu… Lực lượng cảnh sát giao thông chủ động rà soát, quy hoạch bãi đỗ xe, phân luồng giao thông.

Trung tá Võ Quang Hòa, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự thành phố Hạ Long cho biết, đơn vị đã huy động tối đa phương tiện kỹ thuật, nhân lực, phối hợp với các lực lượng của công an thành phố, công an tỉnh tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến diễn ra các môn thi đấu để phân làn, phân luồng giao thông; phân công rõ các nhiệm vụ để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không để ùn tắc giao thông trên các tuyến, điểm; xử lý các tình huống đột xuất để Đại hội diễn ra an toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy tại nơi lưu trú của các đoàn VĐV, HLV... Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng Cảnh sát PCCC kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy tại nơi lưu trú của các đoàn VĐV, HLV... Ảnh: TTXVN phát

Tại các địa điểm diễn ra hoạt động thi đấu, công an các địa phương đã tổng kiểm tra trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy; khảo sát, triển khai phương án, cứu nạn cứu hộ phục vụ các đoàn thi đấu và cổ động viên tới cổ vũ. Công an các đơn vị, địa phương cũng phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao tỉnh, chính quyền các địa phương xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự; đảm bảo an ninh, an toàn cho các đại biểu, người dân và vận động viên đến tham dự Đại hội; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, lợi dụng đông người để thực hiện hành vi phạm tội; tăng cường các biện pháp quản lý trật tự xã hội như kiểm tra tạm trú, tạm vắng; kiểm tra các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Thiếu tá Phan Hùng Sơn, Phó đội trưởng Đội An ninh, Công an thành phố Cẩm Phả cho biết: Lực lượng công an sẽ tăng cường công tác nắm bắt, dự báo tình hình về các loại tội phạm cũng như hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra trong thời gian diễn ra Đại hội. Qua đó, lực lượng sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ từ các đội nghiệp vụ tới công an các phường, xã; chủ động xây dựng phương án phòng ngừa đấu tranh từ sớm từ xa và giải quyết các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh trật tự từ cơ sở.

Trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đăng cai 21/43 môn thi đấu và tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc Đại hội. Dự kiến có khoảng hơn 5.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, khách mời tham dự Đại hội tại Quảng Ninh. Ngoài ra còn có số lượng lớn cổ động viên. Trong số 21 môn thi đấu diễn ra tại Quảng Ninh, có 15 môn diễn ra tại nhiều địa điểm thi đấu của thành phố Hạ Long, 4 môn tại thành phố Cẩm Phả và 2 môn tại thị xã Đông Triều.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)