Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam tại Sri Lanka

Trước diễn biến phức tạp ở Sri Lanka, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những người dân Việt Nam ở nước này.

Liên quan đến công tác bảo hộ công dân tại Sri Lanka, trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 21/7, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã chủ động theo dõi sát tình hình ở nước sở tại, yêu cầu cơ quan chức năng Sri Lanka bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Sri Lanka.

Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng

Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, trước đây, người Việt Nam ở Sri Lanka có khoảng 300 người nhưng hiện tại đã có nhiều người Việt về nước.

"Đời sống của công dân Việt Nam ở Sri Lanka hiện bị ảnh hưởng do thiếu gas, thiếu điện, thiếu nhiên liệu và giá cả sinh hoạt tăng cao. Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những trường hợp đặc biệt khó khăn, tổ chức tặng quà cho cộng đồng người Việt Nam tại Sri Lanka, động viên bà con đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời thông báo đường dây nóng của Đại sứ quán cho bà con liên hệ trong trường hợp cần có sự giúp đỡ", Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo chiều ngày 21/7.

Theo bà Hằng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka sẽ tiếp tục duy trì trao đổi với các đầu mối của cộng đồng, lên kế hoạch và kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ bà con trong điều kiện cho phép./.

Hồng Nhung