Đảm bảo an toàn cho người già, phụ nữ, trẻ em trong bão

Gốc
Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong thông tin nhanh gửi Hội LHPN các tỉnh, thành về việc khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ phụ nữ ứng phó với bão số 10.

Đảm bảo an toàn cho người già, phụ nữ, trẻ em trong bão - Ảnh 1

Đường đi của cơn bão số 10

Để chủ động ứng phó bão số 10, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1369/CĐ-TTg ngày 13/9 gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Hà Nội và các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, trong đó yêu cầu triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lũ.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng đã có Công điện 62/CĐ-TW gửi các tỉnh, thành phố liên quan và các bộ, ngành, yêu cầu triển khai các biện pháp ứng phó bão số 10 và mưa lũ sau bão, tổ chức trực ban 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi diễn biến của bão.

Đảm bảo an toàn cho người già, phụ nữ, trẻ em trong bão - Ảnh 2

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng đoàn thị sát bão tại cửa Việt (Gio Linh)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thông tin nhanh gửi Hội LHPN các tỉnh, thành, Ban Tuyên giáo TƯ Hội LHPNVN đề nghị các tỉnh, thành Hội:

Tập trung các hoạt động theo chỉ đạo địa phương thực hiện ứng phó với cơn bão số 10, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và người dân.
Theo dõi sát sao tình hình cơn bão, thông tin tới phụ nữ để có phương án ứng phó kịp thời.
Có báo cáo kịp thời về những khó khăn, tình hình thiệt hại do cơn bão gây ra đối với phụ nữ và trẻ em gái ở tất cả các lĩnh vực (nước sạch vệ sinh môi trường, dinh dưỡng an ninh lương thực, sức khỏe, an toàn, an ninh, nơi tạm lánh….)

Đảm bảo an toàn cho người già, phụ nữ, trẻ em trong bão - Ảnh 3

Lực lượng thanh niên giúp người già di tản đến vị trí an toàn. Chiều 14/9, hàng chục cụ già và trẻ nhỏ ở ốc đảo Hồng Lam (Hà Tĩnh) được nhà chức trách địa phương sơ tán đưa đến nơi trú tránh an toàn trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 Ảnh: Phạm Trường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 1 giờ ngày 15/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to; một số nơi có lượng mưa trên 70mm như Tuyên Hóa (Quảng Bình) 80mm, Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 100mm, A Lưới (Thừa Thiên-Huế) 115mm. Ở đảo Bạch Long Vỹ đã có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, Hoành Sơn (Hà Tĩnh) gió mạnh cấp 7, giật cấp 10.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km; khoảng từ trưa đến chiều 15/9, vùng tâm bão số 10 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị gây gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Đến 16 giờ ngày 15/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 105,9 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100 đến 115 km/giờ), giật cấp 14.

H.A

Tin nóng

Tin mới