Đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ kỷ niệm 60 Giải phóng Thủ đô

Gốc

KTĐT - Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, toàn địa bàn Thủ đô sẽ được đảm bảo điện từ 0h00 ngày 8/10 đến 12h00 ngày 11/10/2014. Tổng công ty đã yêu cầu các Công ty Điện lực lập phương thức cấp điện hợp lý và linh hoạt nhất đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.
Theo đó, EVN HANOI đã xây dựng phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, dự phòng cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa: Xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách Thảo, công viên Thủ Lệ, xung quanh khu vực Hồ Thiền Quang, khu vực sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Nhà Kèn, vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám và 30 điểm tổ chức bắn pháo hoa.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, Đại sứ quán, UBND TPHN, các cơ quan Văn hóa - Thể thao - Chính quyền các cấp quận, huyện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng phải được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, hoặc bộ lưu điện dự phòng.
Tại các Công ty Điện lực đều bố trí lực lượng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ kỷ niệm, đồng thời chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.
Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), EVN HANOI đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có.
Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trạm biến áp trọng điểm. Bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây 110 kV cấp cho các trạm 110 kV, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.
Đối với các Công ty Điện lực đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động phục vụ ngày Lễ.
Đồng thời tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế, phát hiện các hiện tư­ợng bất thư­ờng phải tiến hành xử lý ngay. Chú ý kiểm tra tiếp xúc và có biện pháp không để xảy ra quá tải gây nhảy Aptomat, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian trong thời gian diễn ra các hoạt động tại các trọng điểm cần đảm bảo điện.
Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cư­­ờng kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Xử lý các sự cố cáp tồn đọng, xây dựng phương án cấp nguồn dự phòng cho các khu vực trạm biến áp mới chỉ có 1 nguồn cao thế cấp đến. Chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư­ dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.
Đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm

Tin nóng

Tin mới