Đảm bảo kết nối và thông suốt hành trình cho người dân đi xe Tết

Gốc
(Cadn.com.vn) - Đó là chỉ đạo của ông Khuất Việt Hùng - Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT phục vụ vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 tại Cty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng chiều 13-1.

Đoàn làm việc đã kiểm tra công tác chuẩn bị chiến dịch cao điểm của các DN vận tải tham gia trong bến, các phương án đảm bảo ANTT, khả năng cung ứng đầu xe phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân, hệ thống giám sát hành trình của các phương tiện cũng như cơ sở vật chất của Bến xe Đà Nẵng.

Ông Khuất Việt Hùng kiểm tra việc quản lý phương tiện qua phần mềm điện tử
tại phòng điều hành Bến xe Đà Nẵng.

Ông Hùng đánh giá, Đà Nẵng là một trong những địa phương làm tốt công tác chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, đặc biệt ở lĩnh vực vận tải ô-tô với việc có 300 xe dự phòng, sẵn sàng tăng cường giải tỏa khách nếu xảy ra hiện tượng quá tải. Bến xe điện tử kiểu mẫu của Đà Nẵng đã góp phần quan trọng trong việc quản lý hoạt động của các phương tiện. Đặc biệt, 2 nhà ga mới khánh thành với tổng trị giá 15 tỷ đồng sẽ nâng cao chất lượng phục vụ đón trả khách, xây dựng văn minh vận tải.

Trước đó, tại buổi làm việc với Sở GTVT, ông Hùng yêu cầu các ngành liên quan tăng cường công tác TTKS, ngăn chặn các vấn nạn như chở quá tải, bắt khách dọc đường, phóng nhanh vượt ẩu cũng như hành hung, hăm dọa khách. Triển khai mọi biện pháp để không xảy ra hiện tượng ứ đọng khách tại bến, không có người trễ hành trình chỉ vì không có vé hay thiếu phương tiện.

Công Khanh

Tin nóng

Tin mới