Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đảm bảo tính nguyên vẹn mộ Bác sỹ Yersin

Gốc

(VOV) - Việc trùng tu khu mộ Bác sỹ Yersin ở Khánh Hòa dự định diễn ra ngày 21/11, nhưng đã gặp phải sự phản đối của Hội Ái mộ Yersin và dư luận.

Lễ đặt tên công viên Alexandre Yersin

Xây dựng Công viên Yersin tại Nha Trang

Tỉnh Khánh Hòa đồng ý cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng, có trụ sở tại Hà Nội đầu tư 2 tỷ đồng để trùng tu khu mộ Bác sĩ Yersin. Theo thiết kế, khu mộ gần như được làm mới, thay đổi khu di tích không đúng với di chúc của Bác sĩ Yersin.

Công ty Lạc Hồng dự kiến khởi công trùng tu vào ngày 21/11. Tuy nhiên, buổi lễ phải dừng lại do gặp phải sự phản đối kịch liệt của Hội Ái mộ Yersin và dư luận.

Khu di tích mộ Bác sỹ Yersin

Điều đáng nói là tỉnh Khánh Hòa vẫn cho phép thực hiện việc trùng tu di tích lịch sử cấp quốc gia mộ Bác sĩ Yersin trong khi chưa tham khảo ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Viện Pasteur Nha Trang.

Ông Phạm Quốc Hải, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang cho biết: “Chúng tôi xem khu mộ đó là mộ tổ. Cho tới thời điểm này, chúng tôi cũng chưa nhận được ý kiến chính thức nào phía tỉnh về trùng tu tôn tạo. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là ủng hộ việc trùng tu, tôn tạo, nhưng công việc đó vẫn phải đảm bảo tính tôn nghiêm, nguyên vẹn của di tích…”./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/dam-bao-tinh-nguyen-ven-mo-bac-sy-yersin/201111/192621.vov