Tết Nguyên đán Bính Thân năm nay, Công ty Đạm Cà Mau tặng quà Tết cho gần 1.200 hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Mỗi mùa Xuân về, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Đạm Cà Mau) lại triển khai các chương trình Tết cho người nghèo. Năm nay, Đạm Cà Mau tiếp tục thực hiện Chương trình “Ấm áp mùa xuân - nghĩa tình Đạm Cà Mau”.

Năm nay, PVCFC đã tặng quà Tết cho gần 1.200 hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng tại một số địa phương trong cả nước, đặc biệt là tại Cà Mau. Đối tượng được nhận quà là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng.

Ông Hoàng Trọng Dũng, Phó Tổng Giám đốc PVCFC cho biết, Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực của PVCFC hướng đến cộng đồng góp phần chia sẻ giúp bà con nghèo có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, vui tươi hơn cũng như tăng thêm tình cảm và sự yêu mến của bà con - những người đã tin tưởng và ủng hộ cho sản phẩm “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” trong suốt thời gian qua, đúng với phương châm và giá trị cốt lõi của Đạm Cà Mau.

Dam Ca Mau danh gan 1 ty dong tang qua Tet cho gia dinh kho khan - Anh 1

PVCFC đã tặng quà Tết cho gần 1.200 hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng .

Bà Nguyễn Thị Kim, người dân tại xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết, dù đã vất vả lao động cả năm nhưng cuộc sống khó khăn nên mỗi khi Tết đến không khí thật nặng nề. Tuy nhiên, khi nhận được quà từ chương trình của Đạm Cà Mau đã là nguồn động viên rất lớn cho gia đình trong dịp tết đến xuân về.

Cảm động trước nghĩa cử của Đạm Cà Mau, mẹ Trần Thị Thống – Mẹ Việt Nam anh hùng ngụ tại P9, TP Cà Mau chi sẻ: “Tết là thời điểm con cháu xum vầy vui vẻ, tuy gia đình mẹ không còn ai nhưng cũng bớt đi nỗi cô đơn vì nhận quà Tết từ Đạm Cà Mau”.

Những lời tâm sự dung dị thật thà từ những gia đình đã làm cho những người được chứng kiến thấy thật ấm lòng vì đã giúp đỡ được phần nào cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và làm giàu hơn nữa truyền thống văn hóa của Đạm Cà Mau.

Những đoàn đi chúc Tết, tặng quà Tết cho bà con nghèo, gia đình chính sách còn khó khăn cũng cảm thấy ấm áp. Từ sâu trong đáy lòng, họ mong muốn duy trì những nét đẹp này để những người kém may mắn trong xã hội nhận được sẻ chia, được vui Tết như bao người khác./.

CTV Thiện Tiến/VOV.VN