Đám cháy ở nhà máy tái chế lốp xe ở thành phố Sherburn-in-Elmet, hạt North Yorkshire, Anh đã tạo ra cột khói cao tới gần 2.000m. Hình ảnh đám cháy cũng có thể nhìn được từ vũ trụ.

Đoạn clip ghi lại một phần hình ảnh của đám cháy kinh hoàng.

Ngày 17/1 vừa qua, một đám cháy kinh hoàng đã xảy ra tại 1 nhà máy tái chế lốp xe ở thành phố Sherburn-in-Elmet, hạt North Yorkshire, Anh, tạo ra những cột khói khổng lồ, cao tới gần 2.000m.

Đám cháy rộng và lớn đến nỗi từ ngoài vũ trụ, một cột khói màu đen vẫn xuất hiện trong bức ảnh do một vệ tinh nhân tạo của Mỹ chụp khi nó bay qua hạt North Yorkshire của nước Anh.

Đám cháy đã thiêu rụi 15.000 tấn lốp, săm và một số nguyên liệu cao su khác trong mấy ngày qua.

Lửa bùng bùng khắp một khoảng rộng lớn.

Cột khói đạt chiều cao gần 2km và trải dài khoảng 40km về phía Bắc.

Lực lượng cứu hỏa đã được cử tới hiện trường để khống chế đám cháy. Tuy nhiên, công tác cứu hỏa diễn ra vô cùng khó khăn bởi đám cháy lan rộng rất nhanh. Cho đến hiện tại, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể đối phó được với ngọn lửa hung ác.

Dự kiến, đám cháy này có thể kéo dài cả tuần.

Các nhà chức trách cho biết đám cháy không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, tuy nhiên mọi người vẫn nên ở trong nhà và đóng cửa kín để tránh đợt khói bụi ô nhiễm.

Ngoài ra, những người điều khiển ô tô cũng nên đóng kín cửa, tắt máy điều hòa khi di chuyển qua vùng vị ảnh hưởng bởi đám cháy.

Rất đông lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường.