Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đám cháy quét qua, cứu hộ Mỹ lục tìm thi thể trong đống đổ nát

Kể từ giữa tháng 8, các đám cháy ở Bờ Tây nước Mỹ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 28 người, đồng thời phá hủy nhiều công trình và khu nhà dân trong các thành phố lớn.

Lực lượng cứu hộ của bang Oregon đã sử dụng chó nghiệp vụ để tìm thi thể nạn nhân bị kẹt trong đống đổ nát. Tại Oregon , các đám cháy lớn tiếp tục bùng phát và thiêu rụi nhiều công trình, nhà ở trong ngày 12/9. Ảnh: Reuters.

Chỉ trong tuần này, Oregon ghi nhận ít nhất 6 người thiệt mạng trong các vụ cháy. Thống đốc Kate Brown cho biết hàng chục người khác vẫn đang mất tích. Quang cảnh ở khu vực phía nam của bang được ví với ngày tận thế. Ảnh: Reuters.

Molalla, một khu dân cư thuộc thành phố Portland, chỉ còn là đống tro tàn. Trước đó, chính quyền ban hành lệnh sơ tán khẩn cấp đối với 9.000 cư dân sống tại đây, sở cứu hỏa thành phố cho biết. Ảnh: Reuters.

Trước nạn cháy rừng nghiêm trọng, Tổng thống Donald Trump mới tuyên bố sẽ đến thăm bang California trong ngày 14/9. Ông Trump cũng chỉ trích các thống đốc ở khu vực Bờ Tây vì quản lý tài nguyên rừng không hiệu quả, gây ra tình trạng cháy rừng nghiêm trọng. Ảnh: Reuters.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, nguy cơ cháy rừng vẫn thường trực ở Bờ Tây nước Mỹ. Hiện khu vực này ghi nhận hơn 90 đám cháy lớn, trong đó bang California chịu thiệt hại nặng nề nhất. Ảnh: Reuters.

Các đám cháy lớn đã cướp đi nơi cư trú của nhiều người dân tại thành phố Oregon. Trong ảnh là một cụ già tìm đến trung tâm phân phối đồ dùng miễn phí tại một bãi đỗ xe. Ảnh: Reuters.

Cô Tracy Koa và chồng, David Tanksley, tìm thấy ngôi nhà của họ đã bị thiêu cháy trong đám cháy Almeda ở thành phố Talent, bang Oregon. “Chúng tôi đã mất đi tất cả nhưng vẫn còn gia đình ở bên. Tạ ơn Chúa vì chúng tôi đã sơ tán kịp thời”, cô Koa chia sẻ sau khi cầu nguyện trước đống đổ nát. Ảnh: Reuters.

Người mẹ Crystal Sparks hôn vội cặp sinh đôi 4 tuổi, Chance và Ryder Sutton, trước khi hai đứa trẻ được đưa đi sơ tán. Khu vực nơi họ sinh sống đã bị ngọn lửa Obenchain thiêu rụi trong vài ngày qua. Ảnh: Reuters.

Một chiếc máy bay thương mại bị làn khói mù bao phủ tại sân bay quốc tế Portland, bang Oregon. Ảnh: Reuters.

Uyên Uyên

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dam-chay-quet-qua-cuu-ho-my-luc-tim-thi-the-trong-dong-do-nat-post1130771.html