Đâm chết bạn nhậu vì không trả lại con dao

Gốc
(Công lý) - Thấy Thắng có dao trong người nên anh Hòa đi vòng ra phía sau lén lấy con dao rồi giấu đi. Phát hiện, Thắng đứng dậy yêu cầu anh Hòa trả lại, nhưng anh Hòa không trả lại còn thách thức, Thắng đã đâm một nhát chí mạng khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 8/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Phú Thắng (SN 1987, trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) với tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, trưa ngày 11/5, Thắng cùng Phạm Văn Thành đến uống bia tại quán bia Uyên Hà ở thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Tại đây Thắng và anh Thành gặp thêm Ngô Anh Đức và Nguyễn Đức Hòa. Đến khoảng 16h chiều, cả nhóm thống nhất góp mỗi người 100 nghìn đồng để tiếp tục mua gà làm thịt uống bia.

Đến 17h cùng ngày, sau khi làm thịt gà xong Thắng gọi Thành, Hòa, Đức tiếp tục đến nhậu. Lúc đang ngồi uống bia Thắng thấy Hoàng Văn An và bạn đến ngồi bàn bên cạnh ăn kem. Thấy An nói chuyện với bạn về việc “sống đểu”, nghĩ người này đang nói mình nên Thắng đứng dậy cầm chai bia đòi đánh An. Được mọi người can ngăn Thắng tiếp tục ngồi xuống uống bia.

Đâm chết bạn nhậu vì không trả lại con dao - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Phú Thắng tại phiên xét xử ngày 8/9.

Một lúc sau, Thắng ra xe mở cốp lấy hai con dao dắt vào túi quần rồi quay lại bàn nhậu. Thấy trong túi bạn nhậu có dao, Hòa đi vòng ra phía sau lén lấy một con dao và cất giấu. Bị phát hiện, Thắng nói: “Trả hàng lại đây cho em”. Anh Hòa không trả lại còn nói: “Tau không trả mi làm chi được tau” rồi dọa đánh Thắng. Hai bên xảy ra cãi cọ, xô xát,

Không kiềm chế được bản thân, Thắng bất ngờ dùng con dao còn lại đâm một nhát vào bả vai sâu xuống ngực. Bị đâm, anh Hòa vùng lấy con dao nhưng không được rồi bỏ chạy ra đến giếng thì gục tại nền giếng. Mọi người lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thướng quá nặng anh Hòa đã tử vong.

Tại phiên tòa, Thắng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Thắng mức án tù chung thân.

Tin nóng

Tin mới