Ngày 27/7, ông Nguyễn Hiếu Nghĩa, phó Công an xã Hiếu Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ xô xát khiến một người thiệt mạng.

Nạn nhân được xác định là Trần Hữu Ph. (SN 1990, ngụ ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) với vết đâm trúng tim dẫn đến tử vong .

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 25/7, Bùi Thanh Hùng (SN 1982, ngụ ấp Kỳ La, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) tổ chức tiệc nhậu tại nhà cùng với ba người bạn của mình là Nguyễn Công Minh (SN 1987, trú tại ấp Bến Chùa, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), Trần Hữu Ph. và Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1972 ngụ khóm 7, phường 6, Tp.Trà Vinh).

Tiệc nhậu diễn ra bình thường và kéo dài đến chiều nên mọi người đã ngà ngà say và thấm mệt.

Tuy nhiên lúc này, Hùng thấy Ph. vừa nghe xong điện thoại thì tỏ ra tức giận rồi vung tay đập vỡ nát chiếc điện thoại của mình nên chạy đến khuyên ngăn thì đôi bên xảy ra tranh cãi.

Bực tức, Hùng liền dùng dao đâm một nhát vào người Ph. khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Hùng đến ngay Công an xã Hòa Thuận đầu thú .

Sau đó, công an sở tại đã bàn giao đối tượng Hùng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Giết người”.

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (SN 1990, vợ của Hùng), vào thời điểm trên không có ở nhà nên không tường tận được nội dung.

Chị Linh đang trao đổi cùng PV.

Sau sự việc đau lòng xảy ra, chị Linh có tìm đến gia đình của Phước chia buồn, gửi xin lỗi và hỗ trợ 20 triệu đồng lo hậu sự.

“Không biết những ngày sắp tới sẽ ra sao, khi hai con nhỏ đang tuổi đến trường, chỉ mong cơ quan pháp luật xem xét giảm nhẹ tội cho chồng để sớm có cơ hội trở về đoàn tụ cùng gia đình gánh vác trách nhiệm”, chị Linh bùi ngùi.

Qua tìm hiểu được biết, hoàn cảnh gia đình của Hùng khá đặc biệt, khi vừa mới chào đời thì người cha ruột đã bỏ đi. Ở lại quê nhà, một mình người mẹ của Hùng gồng gánh nuôi dưỡng. Do cuộc sống khó khăn, không đất sản xuất nên Hùng chỉ học đến lớp 3 rồi nghỉ.

Sau khi cưới vợ cho Hùng thì người mẹ cũng qua đời vì một tai nạn.

Riêng nạn nhân Ph., thi thoảng mới ghé thăm Hùng và tổ chức ăn nhậu thì xảy ra vụ việc.

Hiện tin tức vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Thanh Lâm – Minh Phụng