Đâm chết con nợ, chủ nợ lãnh án 19 năm tù

Sau một hồi cãi vã, xô xát do không đòi được nợ, chủ nợ đã rút con dao tự chế đâm con nợ một nhát dẫn đến tử vong. Chủ nợ đã phải trả giá đắt trước pháp luật bằng hình phạt nghiêm minh.

Tại phiên xử hình sự sơ thẩm ngày 21/7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 19 năm tù về tội “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Tấn Kỷ (SN 1991, trú ở thôn Thuận Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Theo hồ sơ vụ án, trưa 21/6/2021, trong lúc Nguyễn Như Tân (SN 1990, trú ở thôn Phụng Cang, xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa) đang ngồi chơi cùng một số người bạn tại nhà của Đinh Đình Luận (SN 1991, trú ở thôn Mỹ Lợi, xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa), thì Nguyễn Tấn Kỷ tìm đến đòi lại khoản tiền nợ mà Tân đã vay của Kỷ.

Bị cáo Nguyễn Tấn Kỷ

Bị cáo Nguyễn Tấn Kỷ

Tân hẹn tháng sau sẽ trả nhưng Kỷ không đồng ý, dẫn đến cãi vã, xô xát. Kỷ rút con dao tự chế mang theo trong túi quần đâm một nhát vào vùng ngực trái của Tân, rồi kêu người bạn cùng đi điều khiển xe máy chở mình rời khỏi hiện trường.

Nạn nhân được bạn bè đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa để cấp cứu rồi chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nhưng đã tử vong. Đến 23h đêm hôm đó, nghe tin Tân chết, Kỷ đến Công an thị xã Ninh Hòa đầu thú.

Ngoài hình phạt tù, án sơ thẩm đã ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Nguyễn Tấn Kỷ thỏa thuận bồi thường dân sự 246,5 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của người bị hại và 549 triệu đồng tiền cấp dưỡng một lần cho hai người con của của bị hại.

Hữu Toàn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/dam-chet-con-no-chu-no-lanh-an-19-nam-tu--i661211/