Người đàn ông khi đến thăm con bị người yêu mới của tình cũ đánh nên đã dùng dao đâm nhiều nhát làm nạn nhân chết do sốc mất máu cấp.

Tin tức cho hay, ngày 12/9, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa (sinh năm 1995, ngụ khóm Thới An, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên) 14 năm tù về tội “Giết người”.

Ngoài ra, HĐXX cũng buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 72 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con của nạn nhân (cháu Nguyễn Bảo V, sinh năm 2012) mỗi tháng bằng 1/2 mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định cho đến khi đủ 18 tuổi.

Dam chet nguoi yeu cua tinh cu trong luc den tham con - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa tại phiên xét xử. Ảnh: Công Lý.

Theo báo PL TP. HCM, vào năm 2011, Nghĩa chung sống như vợ chồng với N.T.B.P (SN 1996) và có một con chung. Năm 2014, hai người phát sinh mâu thuẫn, Nghĩa bỏ đi làm phụ xe ở TP. HCM. Năm 2015, P. chung sống như vợ chồng với Nguyễn Hoàng Xuân (SN 1995) tại nhà P. Nghĩa về thăm con, thường gặp Xuân nên xảy ra mâu thuẫn.

Chiều tối 7/5, khi đến thăm con, Nghĩa bị Xuân đánh nên dùng dao đâm Xuân nhiều nhát làm nạn nhân chết do sốc mất máu cấp. Gây án xong, Nghĩa ném dao rồi ra công an đầu thú.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của Nghĩa là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính chất côn đồ nhưng Nghĩa cũng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, chưa có tiền án, tiền sự, sau khi phạm tội đã ra đầu thú…

Riêng việc Nghĩa chung sống như vợ chồng với P. khi P. mới 15 tuổi là vi phạm pháp luật nhưng thời điểm đó Nghĩa cũng chưa thành niên nên chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)