Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đám cưới bí mật của Thủ tướng Anh: Phong tỏa nhà thờ, mời khách vào phút chót

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kết hôn với hôn thê Carrie Symonds trong một buổi lễ bí mật tại Nhà thờ Westminster hôm thứ Bảy, một số báo Anh đưa tin.

Thủ tướng Anh và hôn thê. Ảnh: Telegraph

Cả hai tờ báo đều cho biết các vị khách đã được mời tới buổi lễ ở trung tâm thủ đô London vào phút chót. Ngay cả các thành viên cấp cao trong văn phòng của Thủ tướng Johnson cũng không biết về kế hoạch đám cưới.

Nhà thờ Westminster bất ngờ bị phong tỏa lúc 13h30’ (giờ Anh), và cô dâu Symonds, 33 tuổi, đến nơi sau đó 30 phút trên một chiếc xe limo, mặc chiếc váy dài màu trắng không có voan che mặt.

Cặp đôi trao nhau nụ hôn say đắm sau khi đọc lời thề nguyện trước Cha xứ Daniel Humphreys - người từng làm lễ rửa tội cho con trai của Thủ tướng Anh vào mùa thu năm ngoái.

Trước đó, những người ở nhà thờ đã biết sẽ diễn ra một hôn lễ bí mật, nhưng không được biết danh tính của cô dâu và chú rể VIP.

Một vị khách mô tả bà Symonds trông “cực kỳ hạnh phúc”, ông Johnson là “rất bảnh bao” và không rời mắt khỏi hôn thê.

Nhà thờ Westminster. Ảnh: Daily Mail

Ông Johnson là Thủ tướng tại nhiệm Anh đầu tiên tổ chức đám cưới, kể từ sau đám cưới năm 1822 (cách đây 199 năm) của Lord Liverpool và Mary Chester.

Người phát ngôn văn phòng thủ tướng chưa bình luận về thông tin này. Đám cưới ở Anh hiện giới hạn ở 30 người tham dự do các lệnh hạn chế phòng COVID-19.

Cha ruột Thủ tướng Anh rời khỏi ngôi nhà số 10 phố Downing cùng con gái ngày 29/5. Ảnh: Daily Mail

Ông Johnson, 56 tuổi và Symonds, 33 tuổi, đã sống cùng nhau ở Phố Downing kể từ khi ông Johnson trở thành thủ tướng vào năm 2019.

Năm ngoái, cặp đôi tuyên bố đã đính hôn và chào đón con trai Wilfred Lawrie Nicholas Johnson vào tháng 4/2020.

Con trai chung của cặp đôi. Ảnh: Daily Mail

Đầu tháng này, tờ The Sun đã đưa tin Thủ tướng Anh đã gửi thiệp mời đám cưới đã đến bạn bè và gia đình. Trong thiệp ghi đám cưới sẽ diễn ra vào tháng 7/2022. Cặp đôi được cho là đã chuẩn bị cho lễ cưới suốt sáu tháng qua.

Ông Johnson từng kết hôn với bà Marina Wheeler và có với nhau 4 người con. Tháng 9/2018, họ thông báo ly thân và sẽ ly hôn.

Trước bà Wheeler, ông Johnson đã kết hôn với bà Allegra Mostyn-Owen. Symonds sẽ trở thành người vợ thứ ba của Thủ tướng Anh.

Minh Hạnh

Theo Reuters, Daily Mail

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dam-cuoi-bi-mat-cua-thu-tuong-anh-phong-toa-nha-tho-moi-khach-vao-phut-chot-post1341273.tpo