Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đám cưới suýt thiếu chú rể và chuyện tình ngọt ngào của ông bà U90

Trải qua gần 60 năm hôn nhân cùng rất nhiều sóng gió, chuyện tình của ông Nguyễn Hồ (85 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tâm (81 tuổi) vẫn ngọt ngào như ngày mới yêu.

Ông Nguyễn Hồ (85 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tâm (81 tuổi)

Chia sẻ về những rung động ban đầu, ông Nguyễn Hồ nhớ ngày đó vẫn là cậu học sinh lớp 12. Bắt đầu bằng tình anh em với cô nữ sinh lớp 10 gần nhà, rồi những lần kèm bài đã khiến cả hai phải lòng nhau lúc nào không hay.

“Gia đình tôi hồi đó không có em gái, ngay khi gặp bà là tôi có cảm giác gì đó nên tìm cách làm quen và coi như em gái. Tự dưng tôi thành gia sư miễn phí cho bà luôn. Tôi cũng không biết mình yêu từ khi nào nhưng đi xa vài ngày là thấy nhớ… Như vậy là mình biết mình yêu rồi. Yêu từ năm 1960 đến 1965, khi đã học thành tài rồi tôi mới tỏ tình với bà. Tôi nói ‘anh yêu em’ xong là bà ‘ừ’ vậy thôi. Cũng cạnh tranh với không ít ‘tình địch’ mới giành được trái tim bà ấy”, ông Nguyễn Hồ kể chuyện tình yêu của mình với vợ trong chương trình Tình trăm năm tập 102.

Yêu nhau trong giai đoạn đất nước còn chiến tranh, ông Nguyễn Hồ bồi hồi cho biết, mọi thông tin liên lạc đều chỉ qua thư tay hoặc điện tín hết sức khó khăn; lễ cưới cũng chỉ được bàn bạc qua những dòng thư.

Trước ngày cưới một ngày, ông thậm chí còn chưa có vé máy bay về Huế để cử hành hôn lễ. “Tôi kiên nhẫn đợi từ sáng tới 3h chiều vẫn không có vé. Tôi đứng lên xách giỏ đi về, ông bán vé mới chạy theo bảo đã thương lượng được với một người mẹ dẫn theo em bé nhường một ghế. Nếu tôi không về kịp thì đám cưới không có rể theo kiểu miền Nam cũng là bình thường”, ông chia sẻ.

Sau khi kết hôn, ông về nơi công tác. Một năm ông bà gặp nhau được đôi ba lần, nhưng trong 4 năm cũng sinh được 3 mặt con. Chưa kịp ổn định thì ông lại mất việc, phải gây dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng để gia đình trụ vững.

“Năm 1977, tôi thất nghiệp qua làm đủ nghề: mượn chiếc xe của anh vợ để chạy xe ôm, khi Nhà nước không bán xăng nữa thì chuyển qua xe đạp ôm, rồi sau may mắn tìm được cái nghề làm bánh ‘tai heo’. Lúc đầu tôi chỉ có một chiếc chảo nhỏ để chiên, rồi phát triển ra chảo lớn, cuối cùng là thuê người làm, dần dần nổi khắp thành phố, đi bỏ mối khắp chợ. Kha khá rồi mới sinh ra con út là Nguyễn Hải Phong (nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong -nv)”, ông tâm sự.

Trải qua gần 60 năm hôn nhân, hai người vẫn yêu nhau như thủa ban đầu.

Sau gần 60 năm cùng nhau đi qua bao sóng gió, tất cả tình yêu nay được ông thể hiện trong bức thư tay gửi vợ. Ông tiết lộ, ngay từ khi đặt bút viết, ông đã khóc.

Đôi dòng lá thư khiến MC Ngọc Lan và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ở hậu trường không kiềm được nước mắt: “Em yêu, chúng mình sống với nhau đã 55 năm rồi, đến giờ này quỹ thời gian không còn nhiều nữa. Bao nhiêu gian khổ ngọt bùi chúng mình đều đã đi qua. Giờ này con cái đã lớn và có gia đình hạnh phúc… chừng đó anh thấy mãn nguyện lắm rồi. Vô cùng cảm ơn em đã cùng anh vượt qua nhiều gian nan, khó khăn để có ngày hôm nay. Đáng lẽ tuổi này anh già hơn nhưng em lại yếu hơn anh đó là điều anh rất buồn. Anh mong em khỏe mạnh, vui vẻ”.

Ngay cả khi đứng cùng bố mẹ, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn nghẹn ngào lau nước mắt: “Ngày xưa mình chứng kiến ba có nhiều lỗi với mẹ, nhưng cuối đời ba cố gắng bù đắp rất là nhiều. Hôm nay mình khóc là giọt nước mắt của hạnh phúc, nhưng cũng có tiếc nuối vì ba mẹ không còn nhiều thời gian để hạnh phúc kéo dài được lâu. Nhưng ba mẹ yên tâm, các con đều sẽ ổn. Mong ba mẹ những ngày cuối đời sống thật hạnh phúc. Rất ít cơ hội để người lớn kể những câu chuyện ngày xưa cho người trẻ, đó là động lực mình đưa ba mẹ đến với chương trình”.

Sự viên mãn của gia đình nam nhạc sĩ khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan cũng hạnh phúc lây. “Cảm động quá, một mối tình thiên niên kỷ luôn vậy”, MC Quyền Linh bày tỏ.

Linh Giang

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dam-cuoi-suyt-thieu-chu-re-va-chuyen-tinh-ngot-ngao-cua-ong-ba-u90-2040784.html