Đâm đơn kiện vì 'tinh binh' bị đánh cắp

Gốc
Bất đắc dĩ trở thành bố và phải nuôi dưỡng hai đứa trẻ sơ sinh, người đàn ông đã đâm đơn kiện bị đánh cắp tinh trùng.

Joe Pressil, 36 tuổi, sống tại Houston, bang Texas (Mỹ) đang kiện trung tâm Advanced Fertility sau khi khẳng định phòng khám này đã sử dụng tinh trùng “bị đánh cắp” của anh ta để giúp bạn gái cũ mang bầu. Joe phát hiện mình bị lừa sau khi nhận được một tờ hóa đơn có ghi tên anh trong danh sách bệnh nhân tại trung tâm hỗ trợ sinh sản trên.

Joe khẳng định không hề biết bạn gái Anetria đã trải qua quá trình điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Anh rất ngạc nhiên khi cô ta mang thai sau 3 tháng họ chia tay vào năm 2007, và sinh ra hai bé trai song sinh. Bạn gái cũ sau đó đã kiện anh phải có trách nhiệm nuôi dưỡng con cái và đã thắng kiện sau khi kết quả xét nghiệm huyết thống cho thấy Joe là cha của hai đứa trẻ.

Joe cho biết vì niềm tin tôn giáo không cho phép anh tới một trung tâm hỗ trợ sinh sản hay tham gia vào bất cứ quá trình thụ tinh nhân tạo nào. “Tôi không thể tin tại sao phòng khám đó lại tự ý làm mà không có sự đồng ý của tôi, hay thậm chí không có sự có mặt của tôi” - Joe bức xúc.

Trong đơn kiện của mình, Joe cho rằng bạn gái ăn trộm tinh trùng của mình và giữ trong bao cao su sau khi hai người quan hệ. Cô ta luôn luôn khẳng định không thể có con vì điều kiện sức khỏe và chỉ có thể quan hệ với một chiếc “áo mưa” nhất định.

Joe trả lời phỏng vấn trên Local 2 Investigates.

Joe cho hay: “Tôi thấy nghi ngờ khi cô ấy cầm chiếc “áo mưa” mà không bảo tôi đi vứt vì bình thường đàn ông thường làm chuyện đó. Cô ta cầm nó chạy ra khỏi phòng và tôi không biết cô “xử” nó thế nào. Tôi đã không nghĩ một ai đó mang bao cao su tới phòng khám để được thụ tinh nhân tạo”.

Jason Gibson, luật sư của Joe, cho biết đây là điều kinh khủng với một người đàn ông, đặc biệt nếu anh ta chưa nghĩ đến một cuộc sống gia đình.

Danny Sheena, luật sư đại diện cho Advanced Fertility, cho biết đơn kiện của Joe rất "đáng ngờ". Danny cho rằng một số nam giới đơn giản không thích tới các trung tâm hỗ trợ sinh sản, vì vậy một số mẫu tinh trùng được gửi tới trung tâm mà không có sự hiện diện của họ. Trung tâm cũng nhận được biện bản có chữ ký chấp thuận của Joe và sử dụng bảo hiểm của Joe để chi trả chi phí.

Tuy nhiên, Joe cho biết anh đã cho phép bạn gái ký vào bảo hiểm y tế của mình khi họ còn đang hẹn hò, nhưng nghĩ là bảo hiểm của anh ta được trả cho việc điều trị bệnh của cô ta.

Luật sư Jacson cho rằng trung tâm trên đã chỉ nghe lời của người bạn gái của của Joe và cho phép cô ta mang tinh trùng tới mà không có sự cho phép của Joe.

Bạn gái cũ của Joe không bị kiện, nhưng tên của cô ta bị ghi vào hồ sơ tòa án. Luật sư của cô ta là Derek Deyon cho rằng Joe đâm đơn kiệm nhằm trốn tránh trách nhiệm và khẳng định thân của minh không hề mang chiếc bao cao su đã sử dụng có chứa tinh trùng tới trung tâm hỗ trợ sinh sản. Theo thân chủ của Derek, chính Joe là người đã tiêm các hormone sinh sản cho cô nhưng mọi cố gắng ban đầu đã thất bại khi cô không thể mang bầu. Chính Joe đã sắp xếp cho cô tới gặp bác sĩ tại phòng khám. Joe không nói gì thêm ngoài việc đòi công lý.

Tin nóng

Tin mới