Đám đông tàn nhẫn đứng xem IS ném chết người đàn ông đồng tính

Gốc
ANTĐ -Một đám đông lớn quây quần phía dưới, hướng hàng trăm cặp mắt “thèm khát cực đoan” lên đỉnh tòa nhà để dõi theo khoảnh khắc một người đàn ông đồng tính bị đẩy xuống.

ANTĐ -Một đám đông lớn quây quần phía dưới, hướng hàng trăm cặp mắt “thèm khát cực đoan” lên đỉnh tòa nhà để dõi theo khoảnh khắc một người đàn ông đồng tính bị đẩy xuống.

Bài viết liên quan Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 35 tay súng IS tại Syria Thổ Nhĩ Kỳ cho phép quân đội Mỹ sử dụng lãnh thổ tấn công IS IS dọa biến "đường phố Paris thành nghĩa địa"

Bất chấp lệnh cấm tung video, hình ảnh hành quyết man rợ mà trùm thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi ban hành, các chiến binh IS tiếp tục công khai xử tử một người đàn ông đồng tính ngay trước đám đông và chụp ảnh đăng tải lên các trang mạng xã hội liên kết.

Vụ hành quyết được thực hiện trên một con đường chính trong thành trì Mosul, Iraq, thu hút hàng trăm người hiếu kỳ, “thèm khát cực đoan” tập trung chứng kiến. Nhiều người trong số đó là trẻ em, dân thường và rất nhiều binh sĩ IS muốn có mặt để “rửa mắt và củng cố niềm tin thánh chiến của mình”.

Hàng trăm người đứng xem vụ hành quyết

Không thông tin chi tiết về nạn nhân, nhưng những hình ảnh mới nhất của IS đã ghi lại những khoảnh khắc đáng sợ khi người đàn ông đồng tính bị đẩy xuống từ tòa nhà cao tầng. Trước khi bắt đầu "xử án", một vị thẩm phán đã tuyên bố lý do hành quyết nạn nhân qua hệ thống loa truyền thanh để cảnh báo mọi người trước các hành vi tương tự. Ông ta cũng khẳng định IS “không chấp nhận những người đàn ông thuộc giới tính thứ 3 trong Syria và Iraq, những người này cần phải chết để rửa sạch nỗi ô nhục”.

Tuyên bố vừa chấm dứt, người đàn ông mau chóng bị đưa lên đỉnh tòa nhà và ném xuống đất, rước sự chứng kiến của hàng trăm con mắt. IS kết thúc buổi xử tử bằng thi thể nhàu nát, không nguyên vẹn và đẫm máu của nạn nhân trên mặt đất…

Người đàn ông đồng tính trước khi bị đưa lên đỉnh tòa nhà

Những hình thức xử tử này không phải là mới lạ của IS, nó đã được thực hiện rất nhiều lần trong các thành trì nhóm kiểm soát như Syria và Mosul. Đáng nói ở đây là IS thường xử tử công khai và kêu gọi dân chúng đến xem, dường như điều mà tổ chức này đang nhắm đến là biến dân chúng trong lãnh thổ nhà nước tự xưng cũng cực đoan và man rợ như các chiến binh thánh chiến. Một khi tư tưởng đã hòa nhập thì việc thống trị toàn bộ Trung Đông sẽ không còn là giấc mơ xa xôi.

Nhiều người trong đám đông là dân thường và trẻ em

Trong một diễn biến khác, IS đang ngày càng phải đối mặt với sự gia tăng đe dọa quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ, khi chính phủ nước này tuyên bố các kế hoạch chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo và tạo ra một vùng đệm trên dọc biên giới.

Máy bay chiến đấu của Istanbul đã tiến hành một đợt không kích vào các căn cứ ở IS và lực lượng Đảng Lao động người Kurd (PKK) ở miền bắc Iraq. Đây được coi là hành động trả đũa của Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đánh bom liều chết vào một đám đông biểu tình ở thành phố Suruc, gần biên giới với Syria, khiến 32 nhà hoạt động thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Tin nóng

Tin mới