Đâm hỏng xe Phil Jones, Luke Shaw đen đủ đường

Gốc
Vận đen có vẻ như đang đeo bám cầu thủ Luke Shaw của M.U. Trong lúc tương lai tại CLB đang bất ổn, Shaw lại gây tai nạn, đâm hỏng chiếc xế hộp hạng sang của đồng đội Phil Jones.

Đâm hỏng xe Phil Jones, Luke Shaw đen đủ đường - Ảnh 1

Shaw thường gặp căng thẳng mỗi khi cầm lái

Shaw đã khiến ban huấn luyện, đồng đội và nhân viên làm việc tại trung tâm huấn luyện Carrington được phen hú vía.

Tai nạn, đền tiền

Sau một buổi tập, như thường lệ, Shaw ra bãi xe để đánh lái trở về nhà. Tuy nhiên, chẳng hiểu Shaw loay hoay thế nào mà xe bỗng dưng bị giật ga. Tiếng "rầm" vang lên giữa trung tâm Carrington. Hàng chục người từ trong chạy ra ngoài xem chuyện gì đang xảy ra. Trước mắt họ, chiếc Range Rover hầm hố đang đâm thẳng đầu vào chiếc Bentley màu ghi đỗ bên cạnh.

Hậu quả chiếc Bentley bị hỏng máy không thể di chuyển được nữa. Lớp vỏ ngoài của chiếc xế hộp trị giá 220.000 bảng Anh này cũng bị vỡ một phần. Chủ nhân của chiếc xe này chính là Phil Jones. "Trong lúc lùi xe, Luke có chút mất tập trung và đâm vào xe của Jones", một người chứng kiến sự việc kể lại. Cú va chạm cũng khiến xe của Shaw bị hư hỏng một phần.

Sau sự cố, Shaw đã đề nghị được thanh toán hóa đơn sửa chữa cho Jones. Tất nhiên, Jones vui vẻ đồng ý để Shaw cảm thấy đỡ áy náy. Với mức lương 70.000 bảng/tuần tại M.U, tiền bạc không trở thành vấn đề với Shaw.

Trở về "kiếp đi nhờ"

Dũng mãnh, quyết liệt trên sân cỏ như vậy nhưng Shaw lại vô cùng "nhát" khi ngồi sau vô lăng. Ít ai biết rằng nhiều năm qua, việc đi lại của Shaw phải phụ thuộc vào người khác. Do không dám cầm lái, Shaw phải thuê hẳn tài xế riêng. Việc này ngốn không ít thu nhập của Shaw ở Old Trafford. Chưa kể, cảm giác bị phụ thuộc vào người khác trong việc di chuyển chả thoải mái gì.

Do vậy, vào năm 2015, Shaw quyết định theo học để thi bằng lái. Tuy nhiên, Shaw cứ thi là trượt. Thi hỏng quá nhiều lần, Shaw quyết định mua hẳn chiếc Ranger Rover trị giá hơn 100.000 bảng để học cho đều đặn. Hậu vệ M.U còn thuê hẳn 2 ông thầy dạy lái để kèm cặp. Mặc dù vậy, có lẽ do thi trượt quá nhiều lần nên tâm lý của Shaw mỗi khi ngồi sau vô lăng đều rất căng thẳng.

Lo lắng cho con trai, mẹ Shaw đã dành thời gian để giúp anh thực hành lái xe. Trong các buổi đưa Shaw đến sân tập, mẹ anh ngồi một bên "kèm" lái. Có vẻ như sự đồng hành của mẹ khiến Shaw tự tin hơn. Đầu năm nay, Shaw đã "vượt vũ môn" thành công và lấy được bằng.

Nhưng vụ đâm vào xe của Jones cho thấy tay lái của Shaw vẫn chưa vững. Cầu thủ M.U vẫn còn "non" trong việc xử lý tình huống. Nhưng đáng lo hơn cả là tâm lý của Shaw khi ngồi sau vô lăng. Người thân của Shaw lo lắng rằng sau sự cố trên, Shaw sẽ sợ không dám lái xe nữa. Nếu vậy, Shaw sẽ phải trở lại với kiếp "đi nhờ" mẹ hoặc thuê lái xe riêng.

Shaw còn hơn Keita

Shaw "nhát" và lái xe kém nhưng ít ra về ý thức và quyết tâm thì anh còn hơn hẳn đồng nghiệp Nabi Keita. Báo chí Đức đưa tin Keita đã hai lần sử dụng bằng lái xe giả ở Guinea để đổi lấy bằng lái mới của Đức. Tuy nhiên, hành vi này đã không thể qua mặt các nhà chức trách. Tòa án tại Đức đã mở phiên xét xử tội danh của Keita. Cầu thủ của RB Leipzig đã bị phạt thu bằng giả và nộp 400.000 euro. CLB chủ quản RB Leipzig cũng cho biết sẽ xem xét hình phạt đối với Keita để răn đe các cầu thủ khác, không được gian dối.

Khánh Đan

Tin nóng

Tin mới