Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới

Gốc
Trong nhịp sống gấp gáp ngày nay, vẫn còn có những vùng đất yên bình như bước ra từ câu chuyện cổ tích, nơi mà người ta cảm thấy thời gian như ngừng trôi.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 1

Rothenburg là một thị trấn nhỏ nằm ở vùng Franconia của Bayern, Đức. Nơi đây cũng được biết đến như thị trấn thời trung cổ được bảo tồn tốt nhất, một điểm đến cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 2

Santorini là một hòn đảo núi lửa nằm ở vùng biển Aegean, Hy Lạp, cách đất liền khoảng 200km. Nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây dựa vào du lịch và nông nghiệp.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 3

Colmar là một thị trấn ở vùng Alsace ở phía đông bắc nước Pháp. Nơi đây nổi tiếng với khu phố cổ được bảo tồn nguyên vẹn cùng rất nhiều bảo tàng và công trình kiến trúc độc đáo.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 4

Cinque Terre (Five Lands) nằm trên bờ biển Riviera của Italy, bao gồm năm làng. Nơi đây được công nhận là Di sản thế giới và điểm đến thu hút khách du lịch.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 5

Khung cảnh yên bình ở một ngôi làng của Trung Quốc.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 6

Pennan là một ngôi làng nhỏ ở Scotland, ban đầu được xây dựng như một ngôi làng đánh cá trong thế kỷ 18. Khu vực này là nơi sinh sống của người tiền sử trong thời đại đồ đồng và là nơi lưu giữ nhiều di tích cổ xưa.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 7

Làng Shirakawa-go và Gokayama là một trong những Di sản thế giới được UNESCO vinh danh của Nhật Bản. Ngôi làng nằm trong thung lũng sông Shogawa ở miền trung Nhật Bản, nổi tiếng với ngôi nhà theo phong cách kiến trúc gassho-zukuri.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 8

Bibury là một ngôi làng ở vùng Gloucestershire, Anh. Du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh yên bình của vùng nông thôn nơi đây.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 9

Kulusuk là một khu định cư của 267 người ở miền đông Greenland, chủ yếu sống bằng khai thác du lịch.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 10

Thành phố Sintra của Bồ Đào Nha được biết đến với di tích kiến trúc lãng mạn thế kỷ 19 và thiên nhiên tươi đẹp. Nơi đây được công nhận là Di sản thế giới và là điểm đến thu hút du khách.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 11

Ngôi làng miền núi Filzmoos nằm ở tỉnh Salzburg ở Áo nổi tiếng với khu trượt tuyết và khu leo núi.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 12

Portofino là một ngôi làng đánh cá và khu resort đẹp như tranh vẽ ở Riviera của Italy. Nơi đây cũng được biết đến với các tòa nhà sơn đầy màu sắc dọc theo bờ biển.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 13

Thị trấn Castellfollit de la Roca là một trong những ngôi làng đẹp nhất trong các cộng đồng tự trị Catalonia, Tây Ban Nha. Vách đá bazan nơi thị trấn tọa lạc được hình thành từ việc xói mòn dòng dung nham phun trào từ núi lửa hàng ngàn năm trước.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 14

Wengen là một ngôi làng ở bang Bern, miền trung Thụy Sĩ. Thị trấn này nằm ở độ cao 1.274 mét trên mực nước biển. Nơi đây là một khu nghỉ mát trượt tuyết núi phổ biến, thường tổ chức những giải trượt tuyết lớn.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 15

Reine là một ngôi làng đánh cá của Na Uy với tổng dân số là 307. Dù nằm ở vị trí hẻo lánh, nhưng nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

Đắm mình trong những không gian cổ tích trên thế giới - Ảnh 16

Rocamadour là một xã ở phía tây nam nước Pháp, một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Nơi đây được biết đến với di tích lịch sử và tôn nghiêm của Đức Trinh Nữ Maria. Trong nhiều thế kỷ, Rocamadour đã thu hút khách hành hương từ khắp các quốc gia.

Theo Hà Phương/VOV (Sputnik)

Tin nóng

Tin mới